Huawei trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới tháng 4 năm 2020

    Chia sẻ
Tính đến tháng 4 năm 2020, Huawei đã vượt Samsung trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới tuy nhiên mặc cho vị trí này có thể không duy trì được lâu

Theo dữ liệu mới nhất của nghiên cứu Counterpoint cho biết, lần đầu tiên, Huawei đã vượt qua Samsung trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào tháng 4 năm 2020. Samsung được cho là có bước tăng trưởng chậm do sự bùng phát của coronavirus. Những thị trường rất quan trọng của hãng này là Ấn Độ, Mỹ đều phải đóng cửa cửa hàng.

Vào tháng 4, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã chiếm 17% thị phần trong khi Huawei đạt 19%. Đ là vì tháng 4, thị trường Trung Quốc đã hồi phục và Huawei đang hoạt động rất tốt tại quê nhà. Mặc cho dịch vụ Google không có mặt trên smartphone Huawei nhưng vấn đề này ở Trung Quốc có tác động gần như bằng không và với một thị trường lớn như Trung Quốc, việc làm ăn tốt trong một khoảng thời gian cũng đủ khiến cục diện thay đổi khá nhiều.

Tuy nhiên, Samsung có thể sẽ phục hồi và lấy lại vị thế của mình trong những tháng tiếp theo khi những thị trường quan trọng của họ phục hồi tạo nên cuộc đua song mã với Huawei.

Theo Gsmarena

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status