iFi tung Hip-DAC V2 - Chip set XMOS mới 16 nhân giúp tương thích mã hóa MQA

    Chia sẻ
iFi Hip-DAC V2 trang bị chip set XMOS 16 nhân hoàn toàn mới, cho phép giải mã tín hiệu độ phân giải cao mã hóa MQA trực tiếp và kéo tốt những tai nghe trở kháng cao.

Điểm cải tiến đáng chú ý của iFi Hip-DAC V2 là được trang bị chip xử lý tín hiệu USB đầu vào XMOS 16 nhân, tăng gấp đôi xung nhịp và gấp 4 lần bộ nhớ, giúp cải thiện hiệu suất tổng thể và cung cấp thêm khả năng giải mã MQA. iFi cũng cải tiến bộ tạo xung chủ cho Hip-DAC V2 bằng cách sử dụng hệ thống clock có độ chính xác cao ở mức femto giây, giúp tối ưu nhiễu jitter, khai thác tốt hơn cả về khả năng tái tạo âm hình cũng như chi tiết.

Mạch giải mã của Hip-DAC V2 sử dụng chip DAC Burr-Brown, cấu trúc TrueNative đặc trưng cùng mạch tùy chỉnh độc quyền mang lại âm thanh mượt mà, hỗ trợ độ phân giải lên đến PCM DXD, DSD (native). Khi chọn tín hiệu MQA, đèn LED trên máy sẽ phát sáng màu xanh lục hoặc xanh lam để thông báo cho người dùng, đồng thời hiển thị dữ liệu gốc của bản thu.

Fi cũng nâng cấp các linh kiện cho mạch công suất bằng những vật liệu được lựa chọn cẩn thận, bao gồm op-amp iFi OV tùy chỉnh, tụ gốm TDK C0G 1 lớp, IC cấp nguồn từ Texas Instrument có độ nhiễu ồn thấp và nút tùy chỉnh âm lượng analog cao cấp. Thiết kế bên ngoài của DAC cũng được đầu tư với lớp vỏ hoàn thiện từ nhôm nguyên khối cùng lớp phủ nhám màu cam rực rỡ. Trọng lượng máy đạt 125g.

DAC di động này sử dụng cổng đầu vào USB-A để nhận tín hiệu và sạc bằng USB-C với thời lượng pin đạt 8 giờ sử dụng. Đầu ra bao gồm Pentaconn 4,4mm và 3,5mm, riêng ngõ 3,5mm được hỗ trợ bởi mạch S-Balanced độc quyền từ hãng sẽ giúp hạn chế một nửa nhiễu xuyên âm và các biến dạng liên quan khi kết nối với tai nghe, đặc biệt là các mẫu in-ear có độ nhạy cao.

Mach output của máy cho công suất đầu ra đạt 400mW với tai nghe có mức trở kháng 32ohm, riêng với các headphone hi-end, iFi Hip-DAC V2 vẫn có thể kéo tốt tương đương 6,3V với trở kháng 600ohm. Cuối cùng là tính năng XBass hoạt động hoàn toàn ở analog giúp tăng cường dải trầm cho tai nghe nhưng không làm nhiễu trung âm, đặc biệt dành cho những loại over-ear hoặc opened-back.

Giá tham khảo: 4 triệu đồng

Đinh Phúc

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status