iFixit mổ xẻ iPad Mini 5: khó thay pin, điểm sửa chữa 2/10

    Chia sẻ
 

iPad Mini 5 sở hữu cấu hình mạnh mẽ vì vậy với những ai thích màn hình nhỏ có thể chọn thiết bị này tuy nhiên vẫn như ‘truyền thống’, các sản phẩm của Apple đều rất có sửa

Sau 4 năm kể từ 2014, Apple mới nâng cấp iPad Mini lên thế hệ 5, màn hình vẫn giữ ở mức 7,9 inch nhưng cấu hình được nâng cấp lên chip xử lý A12 mạnh mẽ, 3GB RAM và hỗ trợ Pencil. Nếu nhìn vào ngoại hình rất khó để biết đâu là thế hệ mới, cách duy nhất để phát hiện chính là vỏ máy có số kiểu máy là A2133.

Ngoài cấu hình, iPad Mini 5 cũng được nâng cấp camera khi có camera chính 8MP và được thừa hưởng cụm camera selfie 7MP, khẩu độ f/2.2 từ người đàn anh iPad Pro 10.5 inch. Đây là một nâng cấp mạnh mẽ khi trước đó, iPad Mini 4 chỉ có camera selfie độ phân giải 1.2MP.

Mặc dù nhiều thành phần là mô-đun và có thể được thay thế một cách độc lập, iFixit lưu ý bên trong iPad Mini 5, Apple đã sử dụng rất nhiều keo dính để giữ nhiều bộ phận và dây cáp, bao gồm cả nút Home nên việc sửa chữa chúng là khá khó khăn. Viên pin của máy có thể thay thế được nhưng điều này không dễ dàng. Cuối cùng, iFixit chỉ cho iPad Mini 5 số điểm 2/10 về độ dễ sửa chữa do kết cấu bên trong quá nhiều keo dính. Chung quy về tổng thể đây là một nâng cấp khá toàn diện trên iPad Mini về mặt phần cứng và không phải là phiên bản iPad Air thu nhỏ.

Theo Macrumors

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status