Imaging Edge: ứng dụng chỉnh sửa ảnh “chính chủ” dành cho máy ảnh Sony

    Chia sẻ
Sony vừa chính thức tung ra Imaging Edge, ứng dụng hỗ trợ điều khiển và chỉnh sửa ảnh cho các dòng máy ảnh của hãng.

Imaging Edge bao gồm ba chức năng chính: Điều khiển, xem ảnh và chỉnh ảnh. Đặt biệt đây là ứng dụng duy nhất hiện tại hỗ trợ chức năng Pixel Shift có mặt trên mẫu máy A7RIII mới ra mắt.

Ở phần xem ảnh (Viewer), ứng dụng cung cấp nhiều bộ lọc để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và phân loại ảnh.

Đến với chức năng chỉnh sửa ảnh (Editor), ứng dụng cho phép tùy chỉnh lại màu sắc, cắt, xoay ảnh và các bộ preset, sau đó dễ dàng xuất ảnh ra định dạng JPEG hay TIFF. Theo truyền thống, các ứng dụng chính chủ luôn tương tích và tận dụng tốt nhất khả năng trên file RAW của từng hãng, và với Imaging Edge cũng không ngoại lệ.

Với chức năng điều khiển (Remote), người dùng có thể dễ dàng điều khiển và truyền ảnh trực tiếp từ máy ảnh sang máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Mẫu máy ảnh A7RIII mới nhất được Sony ưu ái hơn cả trong ứng dụng Imaging Edge. Đầu tiên đây là ứng dụng duy nhất hỗ trợ tính năng Pixel Shift (bộ phần mềm của Adobe cũng sẽ hỗ trợ trong thời gian tới).

Tiếp theo, A7RIII là mẫu máy duy nhất được hỗ trợ các tính năng như chuyển đổi qua lại giữa AF/MF, điều chỉnh lấy nét bằng tay ngay trên ứng dụng, phóng to điểm lấy nét, chọn vùng lấy nét.

 

Imaging Edge hỗ trợ tất cả những dòng máy ảnh của Sony hiện tại bao gồm cả máy SLT ngàm A, Mirrorless ngàm E hay những mẫu compact cao cấp của hãng. Tuy nhiên các tính năng hỗ trợ sẽ thay đổi theo tùy dòng máy. Bạn có thể xem thông tin chi tiết và tải về từ website của Sony.

Minh Ty

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status