Intel cũng khoe laptop 2 màn hình Honeycomb Glacier

    Chia sẻ
Ngày càng có nhiều laptop 2 màn hình xuất hiện tại Computex 2019, nguyên mẫu Honeycomb Glacier của Intel là một trong số đó

Có cái tên như một món tráng miệng, Honeycomb Glacier dễ gây cảm tình trong lần nhìn đầu tiên bởi vẻ ngoài độc đáo. Mặc dù vẫn còn là nguyên mẫu nhưng độ hoàn thiện đã rất cao. Máy có hai màn hình, màn hình chính 15,6 inch Full HD và màn hình phụ phía dưới 12,3 inch 1920 x 720 pixel. Mặt sau máy có một bản lề cho phép người dùng có thể nâng cả hai màn hình lên để có góc nhìn phù hợp. Intel cho biết cơ chế này hoạt động dựa trên một bộ ly hợp con lăn, cho phép điều chỉnh góc nâng ở bất kỳ vị trí nào mà người dùng muốn và chỉ cần nhấn một nút nhỏ ở cạnh trái để hạ xuống như cũ. Một cảm biến theo dõi mắt cũng được tích hợp vào bản lề.
 
 
Việc nâng cao lên như thế không những đem lại góc nhìn tự nhiên cho vị trí màn hình phụ mà còn giúp hiệu quả tản nhiệt tăng đáng kể. Dù chỉ có một quạt nhưng độ ồn đo được chỉ là 42dB.

Intel tiết lộ nguyên mẫu Honeycomb Glacier được trang bị bộ vi xử lý Intel 9 Gen H-series 8 nhân/ 16 luồng và chip đồ họa GeForce 1070, mặc dù không phải mạnh nhất hiện nay nhưng vẫn đủ đáp ứng rất nhiều nhu cầu chơi game cấu hình cao.

 
Rõ ràng xu hướng trong một vài năm tới sẽ là laptop 2 màn hình, điều này không chỉ giúp những nhà sáng tạo thao tác nhanh hơn với những công cụ hiện sẵn trên màn hình phụ mà đặc biệt hướng tới những streamer trong công việc vừa phải stream vừa phải đọc bình luận hoặc trò chuyện với đồng đội. Intel hứa hẹn sẽ dẫn đầu xu hướng này, nhưng chưa rõ bao giờ thì nguyên mẫu Honeycomb Glacier sẽ được đưa vào sản xuất.

Theo Tomshardware

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status