Intel giới thiệu bộ xử lý thế hệ thứ 7 'Kaby Lake'

    Chia sẻ
Thế hệ vi xử lý Kaby Lake cung cấp hiệu suất nhanh hơn 12%, hiệu năng web tăng 19% so với phiên bản đồng hạng thuộc dòng Skylake.
7th-Gen-nghenhinvietnam
Intel vừa tung ra bộ vi xử lý thế hệ thứ 7 với tên gọi "Kaby Lake", đây là bản nâng cấp của dòng Sky Lake và được sản xuất theo tiến trình 14nm. Kaby Lake đánh dấu cố gắng của Intel khi họ đã không thể hoàn thành quy trình Tik Tok cho lộ trình vi xử lý của mình và chính thức hủy bỏ từ giữa năm 2016.
Từ khóa dành cho Intel năm nay là 4K, với thế hệ CPU mới, Intel tự tin rằng các dòng laptop và máy tính all in one thường sử dụng card đồ họa tích hợp của Intel sẽ có khả năng xử lý đồ họa 4K mạnh mẽ hơn. Theo đó, bộ vi xử lý thế hệ thứ 7 mạnh hơn hơn 70% hiệu năng CPU và 3,5 lần đồ họa 3D so với một máy PC 5 năm trước. Còn tại thời điểm này, khi đối chiếu với phiên bản tiền nhiệm Skylake đồng hạng, Kaby Lake cung cấp hiệu suất nhanh hơn 12% và hiệu năng web cải thiện 19%.

Vi xử lý Kaby Lake hỗ trợ giải mã HEVC 10-bit và VP9 giúp cải thiện khả năng phát nội dung 4K UHD. Intel tuyên bố thời gian cho việc tạo và chỉnh sửa các tập tin UHD 4K trên Kaby Lake nhanh hơn tới 15%. Bộ vi xử lý mới hỗ trợ cổng Thunderbolt 3 qua chuẩn USB Type-C với tốc độ lên tới 40Gbps, xuất ra màn hình 4K 60Hz. Intel cũng cho biết tuổi thọ pin vận hành với vi xử lý mới Kaby lake được cải thiện gấp 3 lần khi phát video UHD 4K, Kaby Lake chạy mát hơn, cho phép thiết lập các cấu trúc không dùng quạt.

Trong sự kiện này, Intel đã công bố 6 bộ xử lý Kaby Lake trong series sản phẩm mới của họ. 3 trong số đó là dòng vi xử lý siêu tiết kiệm điện (Kaby Lake-Y) với nguồn 4,5W dùng cho máy tính bảng và các thiết bị 2 trong 1 với 2 nhân xử lý và card độ họa HD 615. Còn lại là 3 bộ xử lý dòng U (Kaby Lake-U) sử dụng nguồn 15W dành cho máy tính xách tay với CPU 2 nhân và card đồ họa HD 620. Trước mắt thế hệ Kaby Lake sẽ tích hợp trên máy tính xách tay với các bộ vi xử lý core i3, i5, i7, sau đó sẽ là core m3 và dành cho máy tính để bàn. Rất có thể Macbook mới cũng sẽ chạy chip Kaby Lake này.

Anh Tú

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status