iPhone 11 sẽ gửi lời cảnh báo nếu 'bị thay' màn hình không chính hãng

    Chia sẻ
iPhone 11 sẽ hiển thị cảnh báo trên màn hình khóa trong trường hợp bị thay màn không chính hãng nhờ một công cụ hỗ trợ mới của Apple.

Apple mới công bố một công cụ hỗ trợ trên trang web chính thức của mình có liên quan tới việc thay thế các bộ phận của iPhone thông qua các dịch vụ sửa chữa của bên thứ ba. Cụ thể hơn, bài viết đề cập rằng iPhone 11 và iPhone 11 Pro mới có thể xác định màn hình không chính hãng, giống như các flagship đời trước của Apple có khả năng nhận ra và cảnh báo nếu thiết bị được sử dụng pin thay thế không chính hãng.

Theo nhà sản xuất, màn hình iPhone được thiết kế, thử nghiệm và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng do Apple đặt ra với chức năng và khả năng phản hồi phù hợp trên mọi khía cạnh, như độ sáng, độ chính xác màu, True Tone, Night Shift và Haptic Touch.

Apple giải thích rằng việc sử dụng màn hình không chính hãng có thể gây ra một số vấn đề, trong đó hiệu suất cảm ứng đa chạm bị giảm độ nhạy, loạn cảm ứng, màu sắc hiển thị không chính xác và thậm chí còn hao pin hơn.

Khi nâng cấp lên iOS 13.1, chủ sở hữu iPhone 11 sẽ nhận được cảnh báo nếu họ sử dụng thiết bị có màn hình không chính hãng. Người dùng sẽ nhận được thông báo và iPhone của họ sẽ luôn hiển thị cảnh báo đó trong mục Cài đặt> Chung> Giới thiệu.

Đặc biệt, sau khi phát hiện ra thiết bị được sử dụng phụ kiện không tương ứng, Apple sẽ lưu lại thông tin này để đưa ra thông tin về thiết bị thay thế, giúp phân tích sửa chữa dễ dàng hơn. Ít nhất là cho tơi thời điểm hiện tại, những thông báo này sẽ không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng iPhone, ngoại trừ những vấn đề liên quan tới chất lượng hiển thị của màn hình.

Apple khuyên người dùng nên thay thế màn hình iPhone tại Apple Store, Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple (AASP) hoặc các Nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa bên thứ ba được chứng nhận để tránh xảy ra sự cố này.

Theo GSmarena

Minh Ngân

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status