iPhone 12 có thể hoãn sản xuất do virus Corona

    Chia sẻ
 
Mặc dù “iPhone giá rẻ” vẫn sẽ được ra mắt trong tháng 3 sắp tới nhưng nhiều khả năng Apple sẽ phải hoãn sự kiện ra mắt thế hệ iPhone 12 vào mùa thu năm nay.

Theo dự kiến, Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone giá rẻ và ba phiên bản iPhone 12 vào quý 3 năm nay. Tuy nhiên, chuỗi sản xuất của Apple đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do sự bùng phát của virus Corona tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Cụ thể, DigiTimes đã trích dẫn một nguồn tin cho biết các nhà cung ứng ở Đài Loan đang chuẩn bị sản xuất cho mẫu iPhone “giá rẻ” và sẽ được công bố vào tháng 3 sắp tới theo đúng lịch trình. Đây được cho là phiên bản kế nhiệm của iPhone SE đã rất thành công trước đây nhưng sẽ có tên gọi chính thức là iPhone 9.

Tuy vậy, việc sản xuất iPhone 12 có thể sẽ bị trì hoãn. Theo báo cáo, Apple đã ngừng gửi các kỹ sư đến Trung Quốc để hỗ trợ giai đoạn EVT (Kiểm tra xác nhận kỹ thuật) của dây chuyền sản xuất. Hãng từng tuyên bố vào tháng trước rằng đã hạn chế việc đi lại của các giám đốc điều hành đến Trung Quốc để thực hiện các mục đích quan trọng đối với doanh nghiệp sau khi dịch coronavirus bùng phát.

Do đó, việc sản xuất hàng loạt iPhone 12 series có thể bị trì hoãn. Ban đầu, kế hoạch sản xuất dự kiến sẽ được tiến hành vào tháng 6 sắp tới. Tuy nhiên, báo cáo cũng cho biết nếu dây chuyền sản xuất vẫn hoạt động theo kế hoạch thì thế hệ iPhone 12 vẫn có thể ra mắt đúng lịch trình vào tháng 9/2020 nhưng số lượng sẽ rất hạn chế.

Hiện tại, Apple cũng đã đóng cửa văn phòng và các cửa hàng tại Trung Quốc. Hãng cũng chưa chính thức lên tiếng về các thông tin xoay quanh tình hình sản xuất tại Trung Quốc.

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status