iPhone 12 sẽ không còn được tặng kèm tai nghe EarPods

    Chia sẻ
 
Trong một lưu ý gửi cho các nhà đầu tư, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ loại bỏ tai nghe EarPods ra khỏi hộp đựng của iPhone 12.
Động thái này của Apple nhằm kích thích nhu cầu mua tai nghe AirPods của người tiêu dùng. Ông Kuo cũng đặt kỳ vọng rằng Apple sẽ tung ra một chương trình khuyến mãi cho AirPods vào cuối năm nay để thúc đẩy doanh số. 

Apple đã tặng kèm tai nghe Lightning EarPods kể từ khi nhà sản xuất này loại bỏ jack 3.5mm trên thế hệ iPhone 7. Và việc không tặng kèm tai nghe đã trở nên khá phổ biến đối với các nhà sản xuất smartphone Android nhằm giảm tối đa chi phí cho các mẫu máy tầm trung hoặc giá rẻ.

Doanh số của AirPods trong Q2/2020 dự kiến sẽ suy giảm 29%, xuống còn 17,2 triệu chiếc do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhu cầu có thể sẽ tăng trong Q3 sau khi tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát ở một số quốc gia. Dự kiến, doanh số của AirPods sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Bất chấp tình hình dịch bệnh cũng như sự suy giảm doanh số trong Q2, ông Kuo vẫn sửa lại dự báo doanh số của AirPods trong năm 2020 từ 80-90 triệu chiếc lên 93-94 triệu chiếc. 

Trước đó, đã có những tin đồn về việc Apple sẽ ra mắt dòng AirPods mới vào cuối năm nay dù ông Kuo đã đưa ra ý kiến trái ngược. Bên cạnh đó, Apple cũng được cho là đang phát triển một mẫu tai nghe over-ear với tên gọi là AirPods Studio.

Thế Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status