iPhone có tỉ lệ bán lại cao hơn smartphone Android

    Chia sẻ
 

Nghiên cứu mới đây chỉ ra iPhone có tỉ lệ bán lại cao hơn smartphone Android.

Chỉ còn vài giờ nữa, iPhone 13 sẽ chính thức ra mắt, một báo cáo mới từ Consumer Intelligence Research Partners (CIRP - tạm dịch là các đối tác nghiên cứu khách hàng) tiết lộ thông tin về những chiếc smartphone cũ thông qua số lượng người dùng iPhone bán hoặc kinh doanh thiết bị của họ so với người dùng Android tại Mỹ.

Dựa trên nghiên cứu, CIRP phát hiện ra rằng iPhone đã qua sử dụng thường có tình trạng tốt hơn so với điện thoại Android đã qua sử dụng. Ví dụ, hơn 65% iPhone được sử dụng trong 12 tháng có màn hình hiển thị ở tình trạng tốt, trong khi con số này giảm xuống dưới 60% trên điện thoại Android.

Tuy nhiên, khi nói về thời lượng pin, chỉ có 23% người dùng iPhone cho biết pin trên máy của họ đủ đáp ứng một ngày, không cần sạc còn người dùng Android tự tin hơn, với 30%.

May mắn là số lượng thiết bị không sử dụng được sau một năm là khá thấp. Đối với cả điện thoại iPhone và điện thoại Android, ít hơn 10% người dùng đã hoàn toàn hỏng điện thoại của họ sau một năm, trong khi dưới 20% nhận thấy rằng pin chỉ kéo dài vài giờ. CIRP lưu ý rằng khi điện thoại trở nên bền hơn, mọi người sẽ mất nhiều thời gian hơn để đổi sang máy mới.

Vậy chính xác người dùng sẽ làm gì với điện thoại cũ sau khi nâng cấp. Theo CIRP, chưa đến 10% người dùng iPhone hoặc Android bán điện thoại cũ của họ. Trong khi đại đa số người dùng Android giữ lại chiếc máy của họ thì gần 30% chủ sở hữu iPhone sử dụng chúng trong các chương trình đổi trả. Có thể thấy, Apple ngày càng đẩy mạnh Chương trình nâng cấp iPhone của mình và chúng cũng có giá hơn so với điện thoại Android đã qua sử dụng.

Theo 9to5mac

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status