iPhone dự kiến tăng trưởng gấp đôi so với các đối thủ

    Chia sẻ
Theo công ty nghiên cứu IDC, iPhone có thể đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm gần gấp đôi so với các đối thủ Android và vượt xa ngành công nghiệp điện thoại thông minh rộng lớn hơn vào năm 2021.

Báo cáo mới của IDC đưa ra dự báo về kỳ vọng tăng trưởng ngành công nghiệp smartphone cho năm 2021. Mặc dù tình hình chuỗi cung ứng vẫn chưa được cải thiện đáng kể, IDC ước tính rằng các lượng smartphone xuất xưởng toàn cầu sẽ đạt 1,37 tỷ chiếc vào năm 2021, tương ứng với mức tăng trưởng hàng năm là 7,4%. Trong đó, thiết bị iOS sẽ đạt mức tăng trưởng 13,8%. Con số này cao hơn gấp đôi so với mức tăng trưởng 6,2% dự kiến của smartphone Android.

Công ty nghiên cứu cho biết Covid-19 vẫn ảnh hưởng đến tăng trưởng tại các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc và Tây Âu. Tuy nhiên, sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn ở Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Đông và Châu Phi sẽ thúc đẩy sự phục hồi của ngành công nghiệp smartphone.

Trong tương lai, IDC kỳ vọng những mẫu điện thoại 5G sẽ là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng ngành vào năm 2021. Điều này là do cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh và các kênh bán lẻ đều đang tập trung vào các thiết bị 5G, có giá bán trung bình (ASP) cao hơn đáng kể so với các sản phẩm 4G LTE.

Vào cuối năm 2022, smartphone 5G dự kiến sẽ chiếm hơn một nửa tổng số lô hàng smartphone. Về tăng trưởng, IDC cũng kỳ vọng ngành công nghiệp smartphone sẽ tăng trưởng 3,4% trong năm 2022 và 2023.

Giám đốc nghiên cứu của IDC Anthony Scarsella cho biết: “Bất chấp những vấn đề đang diễn ra xung quanh đại dịch, người tiêu dùng vẫn đang tiếp tục nâng cấp lên các mẫu smartphone cao cấp hơn trong năm nay”. "Điện thoại thông minh cao cấp (giá từ 1000 USD trở lên) tiếp tục tăng trưởng trong quý thứ hai khi phân khúc này có mức tăng trưởng 116% so với năm ngoái. Hơn nữa, ASP trên toàn thị trường tăng 9% do sở thích của người mua có xu hướng đối với các mẫu 5G đắt tiền hơn. "

Apple được cho là sẽ ra mắt dòng sản phẩm "iPhone 13" tại một sự kiện quan trọng vào tháng 9. Ngoài camera được cải tiến, màn hình tần số quét 120Hz và các bản cập nhật khác, các thiết bị này cũng có thể hỗ trợ gọi và nhắn tin qua vệ tinh mà không cần tới sóng 4G hoặc 5G.

Theo Appleinsider

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status