iPhone năm 2021 sẽ đi kèm với Face ID và Touch ID dưới màn hình

    Chia sẻ
 
Nhà phân tích nổi tiếng của Apple, Ming-Chi Kuo đã đưa ra một dự đoán táo bạo về việc iPhone vào năm 2021 sẽ tích hợp đồng thời hai ứng dụng xác thực sinh trắc học trên chiếc iPhone đời mới của mình.

Đó là công ty sẽ giữ Face ID đồng thời cũng phục hồi Touch ID dưới dạng đầu đọc dấu vân tay quang học tích hợp dưới màn hình.

Công nghệ sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình mới được ra mắt hơn 1 năm nay và đang dần trở nên quen thuộc với người dùng. Vì vậy, điều này là hoàn toàn hợp lý khi Apple có ý định bắt kịp xu thế.

Nhà phân tích Kuo cũng cho rằng, để có thể thực hiện điều này, Apple cần giải quyết các vấn đề liên quan tới tiêu thụ điện năng, kích thước vùng cảm biến, tốc độ sản xuất của quy trình cán màng. Và ông tin rằng, Apple sẽ đủ khả năng để xử lý các vấn đề này trong vòng 18 tháng tới.

Apple có thể sẽ sử dụng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm. Ming-Chi Kuo cũng cho biết thêm rằng các mẫu Apple Watch trong tương lai có thể áp dụng công nghệ này để bảo mật hơn, nhưng cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào về điều đó.

 

Ngân Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status