Iron Man đã tiên đoán trước hồi kết già nua của Captain America?

    Chia sẻ
 
Trước khi Avengers: Endgame diễn ra 5 năm, Tony Stark đã dự đoán chính xác con đường mà Steve Rogers lựa chọn để tạm biệt MCU.
Là một trong những thành viên lớn tuổi nhất trực thuộc Avengers, Steve Rogers đã hoạt động dưới tư cách là Đội trưởng Mỹ kể từ sau World War II. Bị đóng băng trong gần 7 thập kỷ kể từ cuối sự kiện diễn ra trong Captain America: The First Avenger, quá trình vật lộn để thích nghi bối cảnh thế giới hiện đại trong con người nghiêm túc thệ hế cũ cũ vô tình xung đột với cá tính chơi trội làm nên thương hiệu của Iron Man.
Nhiều người hâm mộ thường đùa vui rằng, Infinity Saga có thể gói gọn xoay quanh mối quan hệ giữa Captain America và Iron Man. Trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, bắt đầu với sự hoài nghi để rồi phần nào tỏ ra tôn trọng đối phương khi làm việc cùng nhau tại New York trong The Avengers. Khác xa về định nghĩa cái tôi cũng như như chủ nghĩa siêu anh hùng, sau cùng cả hai vẫn trở thành những người bạn thân, hợp thành hai trong ba biểu tượng vĩ đại nhất thời kỳ đầu MCU.
Hồi kết của nhân vật do Chris Evans thủ vai là một lời chia tay trọn vẹn sau hơn gần một thập kỷ gắn bó với thế hệ khán giả. Nhưng bất ngờ là khi xem lại những thước phim cuối Avengers: Age of Ultron, chúng ta đứng hình trước dự đoán chính xác mà Tony dành cho cuộc đời của Steve. Tiễn chân Thor trong hành trình đi tìm những viên đá vô cực, vào thời điểm đó, kế hoạch của Tony là nghỉ hưu và có một cuộc sống yên tĩnh cùng Pepper, hài hước sao chép trang trại hạnh phúc của Hawkeye. Steve mặt khác, lựa chọn tiếp tục hoạt động cùng Natasha Romanoff / Black Widow chuẩn bị cho những mối đe dọa tiếp theo
Khi Tony miêu tả cuộc sống tương lai mà anh ấy hình dung cho chính mình, Steve đã đáp lại nhanh chóng “simple life?”/ “ một cuộc sống đơn giản?”. Xuất phát từ hàm ý một lời động viên, "you'll get there one day"/ “anh cũng sẽ đạt được nó vào một ngày nào đấy”, sau những gì Endgame đã trình chiếu, câu nói đã ngầm ám chỉ lựa chọn “nghỉ hưu” của Steve để có cho mình cơ hội sống một cuộc sống gia đình bình thường. Tại thời điểm đó, Captain đã hoài nghi về ý tưởng này khi người duy nhất mà anh muốn chia sẻ cuộc sống đó Peggy Carter đã là không còn. Tuy nhiên, như một sự sắp đặt của số phận, động lực được thúc đẩy từ người bạn đã giúp Steve không ngần ngại để nắm lấy cơ hội làm lại trong quá khứ.

Cuộc trò chuyện cụ thể này cũng là điều mà Captain America đề cập đến khi quay trở lại dòng thời gian chính của MCU để trao cho Sam chiếc khiên cũng như danh xưng đội trưởng Mỹ. Steve lớn tuổi nghĩ rằng đã đến lúc để mình có được một cuộc sống như Tony từng mơ về, nhưng có lẽ Sam vì không biết rõ những gì đã xảy ra trong Age of Ultron nên chẳng thể thông suốt toàn bộ lời nói của người đồng đội cũ.

fitz9

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status