Iron Man sẽ không chết nếu những nhân vật này thực hiện cú búng tay

    Chia sẻ
Sự hy sinh của Iron Man có lẽ sẽ là thừa thãi nếu những cái tên này đeo lên găng tay vô cực sớm hơn trong Avengers: Endgame. 
Infinity Gauntlet là một tạo vật mang tính hủy diệt cấp độ thiên hà được trình chiếu trong Avengers 3, nhưng thực tế, tinh túy chính làm nên những điều kỳ diệu ở đây là những viên đá vô cực, Mind, Soul, Power, Time, Space và cuối cùng là Reality. Chỉ sở hữu trong tay một phần trong số những sức mạnh đó cũng đủ khiến Captain Marvel, Wanda (Scarlet Witch) hay Vision trở thành thực thể tối thượng của hành tinh. Vậy nên trên thực tế, khi được đưa vào chiếc găng tay phiên bản Iron Man, để có thể sử dụng còn thậm chí là bài toán nan giải hơn khi như phim đã trình bày, chỉ có Hulk và cấp độ gamma trong tế bào mới có thể sống sót qua trải nghiệm đó.
Iron Man đã ra đi ở cuối phim như một sự trả giá khi phàm nhân dám chạm tới với sức mạnh của chúa trời, tuy nhiên, một vài giả thuyết đã chỉ ra rằng, ngoài Hulk, vẫn có tương đối Avengers khác có thể thực hiện cú búng ta ngay từ đầu mà không đòi hỏi việc hy sinh quá nhiều sinh mạng.
1, Captain Marvel
Đã có rất nhiều dự đoán cho việc giới thiệu Captain Marvel (Brie Larson) trở thành niềm hy vọng cuối cùng còn lại sau khi chứng kiến Thanos thị uy sức mạnh trong Avengers: Infinity War, và theo một cách tự nhiên, sự kỳ vọng cho sân khấu nổi bật ở Avengers: Endgame của Carol được nhen nhóm.
Như đã tiết lộ trong Captain Marvel, sức mạnh của Carol vô tình đến từ một viên đá vô cực, cụ thể là Space Stone. Điều này biến nữ anh hùng thành siêu anh hùng mạnh nhất được Kevin Feige giới thiệu vào thời điểm ra mắt, nổi trội với khả năng biến đổi thành dạng Super-Saiyan. Giới thạo tin còn phong phanh rằng, Captain Marvel 2 sẽ còn buff khủng cho nhân vật chính lên một đẳng cấp khác, có thể là để cân bằng trong câu chuyện thiên hà, đa vũ trụ tương lai trong MCU, hoặc cũng là để ngăn cản chính Scarlet Witch.
Tất nhiên khi mọi DNA đều dồi dào năng lượng vô cực, Carol có thể sử dụng sức mạnh của Infinity Gauntlet để phủi sạch Thanos và tay sai của hắn. Nhưng theo mạch xây dựng của nhân vật, Carol sẽ không thỏa mãn bất kỳ quyền lợi cá nhân, sự đền đáp cảm xúc nào trong quyết định này.
2, Wanda
Câu chuyện MCU đã hạ thấp sức mạnh của Wanda Maximoff (Elizabeth Olsen) không còn là chủ đề nóng như ngày xưa, sau khi Infinity Saga khép lại, người ta quan tâm đến việc hãng phim sẽ làm gì với một trong những thực thể quyền năng nhất của trái đất.
Bắt đầu từ cuối Avengers: Infinity War, Wanda đơn giản phá hủy Mind Stone của Vision cùng lúc với việc đẩy lùi Thanos. Được hồi sinh sau đó 5 năm, trong Avengers: Endgame, Wanda suýt nữa đã có thể kết thúc trận chiến mà Iron Man chẳng phải hy sinh nếu Mad Titan không nhận được hỗ trợ. Nhận thấy nhiều điểm tương đồng đến khó tin giữa Scarlet Witch và Captain Marvel, người hâm mộ đã dễ dàng hình dung viễn cảnh Wanda phát điên để rồi sự kiện House of M. diễn ra và người duy nhất có thể cản chân phù thủy tối thượng chỉ còn lại Captain Marvel.
Với nguồn năng lượng tâm linh được cung cấp dồi dào từ viên đá tâm trí, và thậm chí đã nhẹ nhàng bóp vụn chúng, Wanda chắc chắn sẽ sống sót sau khi sử dụng Infinity Gauntlet.
3, Thor (?)
Thor (Chris Hemsworth) là một trong những anh hùng mạnh nhất MCU. Để tạo ra Stormbreaker, Odinson đã hứng chịu toàn bộ năng lượng từ một ngôi sao để Eitri (Peter Dinklage) có thể thắp sáng lại lò rèn và tạo ra vũ khí, đó là công việc mà có lẽ Thanos cũng phải toát mồ hôi. Khi các anh hùng thảo luận về việc ai sẽ làm đảo ngược quá trình trong Avengers: Endgame, Thor đã tự nguyện, vì bản thân biết rằng mình là người duy nhất đủ khả năng sống sót sau nguồn năng lượng khổng lồ ấy.
Nhưng việc sử dụng quyền năng của tất cả các viên đá không chỉ đòi hỏi sức mạnh thể chất mà còn cả một trạng thái tinh thần minh mẫn. Cú búng tay được kích hoạt thông qua tâm trí não bộ và thật không may, vào thời điểm đó, Thần Sấm đang ở trong vũng bùn của sự ân hận. Vì vậy, có khả năng dẫn đến một kịch bản thảm khốc hơn nhiều so với những gì biệt đội báo thù đã đối phó trong Endgame nếu Thor và sự tuyệt vọng cùng kết hợp trong cú snap.

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status