Kaspersky Lab góp phần tăng cường tiêu chuẩn bảo mật cho IoT tại châu Âu

    Chia sẻ
Kaspersky Lab đã cung cấp các đề xuất mang tính chuyên môn cho nghiên cứu “Thực hành về Bảo mật Internet vạn vật (IoT) trong môi trường sản xuất thông minh”, hỗ trợ nhu cầu về các tiêu chuẩn bảo mật IoT được phát triển bởi Cơ quan An ninh mạng và thông tin Liên minh châu Âu (ENISA).

Khái niệm Công nghiệp 4.0 đang được triển khai rộng rãi vào chiến lược công nghiệp, nhường chỗ cho việc tin học hóa cao, kết nối và tích hợp sâu IoT vào các hệ thống công nghiệp. Một mặt, nó có thể dẫn đến cải thiện hiệu quả hoạt động, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các tổ chức công nghiệp. Nhưng mặt khác, việc áp dụng IoT mang lại rủi ro an ninh mạng tiềm ẩn có thể dẫn đến tổn thất lớn cho tổ chức công nghiệp. Mặc dù chủ đề có tầm quan trọng cao đối với các bên liên quan nhưng nhận thức về các mối đe dọa liên quan đến việc triển khai IoT công nghiệp vẫn còn hạn chế. Mục đích của nghiên cứu mới do ENISA phát triển là nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề này, cũng như thúc đẩy sự hợp tác về an ninh IoT trên toàn Liên minh châu Âu.

Trong quá trình chuẩn bị báo cáo, các chuyên gia của Kaspersky Lab đã tham gia một hội thảo bao gồm nhiều cân nhắc về bảo mật IoT và Công nghiệp 4.0 khác nhau. Nhóm cũng tham gia vào một loạt các cuộc phỏng vấn do ENISA tổ chức với đại diện của các tổ chức được mời, trong đó họ thảo luận về vai trò của các công nghệ giám sát, đánh giá đúng đắn về các đặc thù của sản xuất thông minh và phương pháp mô hình hóa mối đe dọa có thể được sử dụng. Trong báo cáo cuối cùng, ENISA đã xác định các phân loại và định nghĩa chính của IoT và thông tin tổng hợp về các thông lệ tốt với chuyên môn của Kaspersky Lab lao về an ninh mạng công nghiệp.

Nghiên cứu mới này là sự tiếp nối của báo cáo “Khuyến nghị bảo mật cơ bản cho IoT”, bao gồm các biện pháp chính sách cho các tổ chức EU, nhà sản xuất phần cứng và nhà phát triển phần mềm IoT, do ENISA ban hành vào tháng 10 năm 2017. Kaspersky Lab là thành viên của nhóm ENISA IoT Security Experts (IoTSEC), và cũng tham gia vào việc thực hiện báo cáo, cung cấp các khuyến nghị mang tính chuyên môn.

Anh Vũ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status