Kaspersky Lab: Khoảng 23.000 thiết bị mất tích mỗi tháng

    Chia sẻ
Theo nghiên cứu người dùng của Kaspersky Lab, 18% cho biết các bức ảnh và video trong chuyến du lịch của họ là các dữ liệu quan trọng nhất trong các dữ liệu được lưu trên thiết bị, 28% cho rằng nếu các thiết bị đó bị trộm hoặc do họ làm mất thì những bức ảnh quý giá trong chuyến đi sẽ không bao giờ có thể lấy lại.

Theo thống kê của Kaspersky Lab, tính năng Anti-Theft (chống trộm) của Kaspersky Internet Security dành cho các thiết bị Android được kích hoạt trung bình 1,5 lần mỗi phút, và trong một tháng có đến trung bình 23.000 thiết bị Android bị báo mất hoặc đánh cắp. Với hình ảnh du lịch được đánh giá là quan trọng nhất đối với người dùng, Kaspersky Lab cảnh báo mọi người chú ý đến các bức ảnh trong chuyến đi của họ một cách cẩn thận bằng cách bảo vệ các thiết bị mà họ dùng để chụp và lưu trữ ảnh xuyên suốt kỳ nghỉ một cách đúng đắn.

Một nghiên cứu khác từ Kaspersky Lab cho thấy có 4% người dùng trên thế giới đã làm mất hoặc để thiết bị bị đánh cắp, trong đó, hơn phân nửa là các thiết bị Android (57%), kế đến là laptop (29%) và iPhone (21%). Điều này thật đáng lo ngại cho người dùng khi cứ một thiết bị bị mất hoặc đánh cắp có thể tiêu tốn trung bình 485 đô la Mỹ để thay thế.

Với các công cụ chống trộm đơn giản và hiệu quả sẵn có, người dùng hiện nay có thể bật chuông báo động trên các thiết bị khi bị mất, hoặc khóa và định vị thiết bị của mình từ xa, hay thậm chí là lấy một bản sao bí mật từ thủ phạm. Nhưng mặc cho những rủi ro và sự tiện lợi của các công cụ bảo mật, nghiên cứu của Kaspersky Lab cho thấy rằng chỉ có 22% người dùng hiện đang tận dụng các tính năng chống trộm để bảo vệ các thiết bị.

Tính năng chống trộm của Kaspersky Lab trong sản phẩm Kaspersky Internet Security dành cho Android ngăn không cho dữ liệu của người dùng bị truy cập nếu thiết bị của họ bị mất hoặc đánh cắp. Để làm được điều này, tính năng trên đã cho phép người dùng khóa và định vị thiết bị từ xa nếu bị mất, bật chuông báo động trên thiết bị ngay cả khi âm thanh đã chuyển sang chế độ im lặng.

Anh Vũ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status