Kệ máy chống rung cấu trúc khung carbon monocoque duy nhất trên thế giới

    Chia sẻ
 

Việc ứng dụng carbon trong chế tạo phụ kiện chống rung cho hệ thống âm thanh hi-end là điều không mới. Tuy nhiên, hiện chỉ có Bassocontinuo, nhà sản xuất đến từ Ý đã hoàn thiện thiết kế kệ máy sở hữu cấu trung khung đúc carbon đơn khối monocoque carbon, vốn chỉ thấy ở những khung sườn siêu xe Koenigsegg, McLaren, Pagani...

Revolution Line là dòng kệ máy chống rung cao cấp nhất của hãng Bassocontinuo, ứng dụng công nghệ carbon monocoque cho phần khung đỡ, kết hợp tấm kê carbon sandwich và chân trụ bằng đồng/thép không gỉ.

Có khá nhiều hãng phụ kiên chọn carbon làm vật liệu chế tạo bởi đơn giản nó có độ cứng cao, chịu tải tốt và còn được xem là vật liệu “điếc” vì có cộng hưởng nội cực thấp. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất đều dừng lại ở việc dán phủ vật liệu này trên bề mặt tấm kê platfrom hoặc các phần nhỏ để hấp thu rung động bề mặt. Cho đến thời điểm hiện tại chỉ có Bassocontinuo mới trang bị phần khung carbon nguyên khối monocoque, công nghệ dùng trong ngành chế tạo siêu xe.

Bassocontinuo Revolution Line gồm 3 sản phẩm: Eos 2.0 - platform tích hợp chân chống rung cho ampli và powerampli, kệ tầng ghép ngang Argo 2.0 và kệ tầng ghép dọc Aeon 2.0. Tất cả đều có 5 tùy chọn tương ứng với thiết kế nội thất và thiết bị đang sử dụng như chân trụ bằng đồng hoặc thép không gỉ, tấm kê carbon phủ bóng/mờ/bọc da…

Dòng kệ chống rung Revolution Line ngoài điểm nổi bật nhất là khung chéo chữ X ở mỗi tầng đều đúc từ carbon đơn khối monocoque, phần tiếp xúc giữa các tấm kệ và khung chéo này còn được trang bị vật liệu cách li rung chấn đặc biệt từ Technogel, đây được xem là kỹ thuật quan trọng giúp hấp thụ và triệt rung thành phần của thiết bị ở từng ngăn kệ tránh nhiễu rung chéo.
Các tấm kê của Bassocontinuo sử dụng kỹ thuật LHPS, dày 25mm, ghép sandwich giữa carbon, foam polyhuretane mật độ cao, cũng được chế tạo tuân thủ triết lý hấp thụ và ngắt các rung chấn từ thiết bị bên trên đặc biệt là mâm đĩa than và CD ảnh hưởng đến các thành phần khác của kệ máy.

Bassocontinuo Revolution còn cho phép gắn thêm các phụ kiện thành phần để treo tai nghe, làm giá đỡ remote điều khiển và các móc giúp làm gọn dẫn dẫn phía sau.

Phụ kiện treo remote và tai nghe
Tùy vào option vật liệu, độ cao từng kệ, một hệ thống kệ 3 tầng Bassocontinuo Revolution Aeon 2.0 có giá từ khoảng 5.000USD cho đến 15.000USD, kệ đơn platfrom Eos 2.0 có giá từ 2.500USD.

Hoài Sa

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status