KEF trình làng dòng Blade và Reference nâng cấp công nghệ MAT hấp thụ nhiễu

    Chia sẻ
Thương hiệu KEF vừa chính thức nâng cấp Blade và Reference series lên phiên bản Meta. Cả hai đều được thừa hưởng công nghệ MAT (Metamaterial Absorption Technology), cho phép xử lý tiêu nhiễu âm dải cao lên đến 99%.

Theo đó, cả 2 phiên bản nâng cấp Blade và Reference series mới của KEF đều được thừa hưởng công nghệ độc quyền MAT - Metamaterial Absorpton Technology (Siêu vật liệu hấp thụ) và hệ thống driver Uni-Q thế hệ 12.

Công nghệ MAT lần đầu được giới thiệu vào tháng 9 năm 2020 trên các mẫu loa KEF LS50 Meta. Công nghệ này sẽ hấp thụ đến 99% các hài âm không mong muốn và triệt tiêu hiện tượng méo nhiễu từ đó mang đến hiệu suất âm thanh tinh khiết, tự nhiên hơn bao giờ hết.

Về củ loa Uni-Q thứ 12, đây chính là thành quả của nhiều thập kỉ nghiên cứu, tích lũy kiến thức và ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhằm mang đến độ trong trẻo và “ngọt” của dải cao cùng với thiết kế mới ở cụm nam châm truyền động, độ nén nhiệt và mức độ nhiễu ở dải trung đã giảm đi đáng kể, tăng hiệu suất trình diễn cho củ loa. Kết quả là sự đồng nhất và liền lạc cả về mặt âm sắc, dải tần, tính định hướng và pha thời gian, loại bỏ hiện tượng lệch pha và nhiễu loạn.

KEF BLADE META

Dòng loa Blade Meta gồm hai mẫu loa Blade One Meta và Blade Two Meta có thiết kế thuôn dài, bo cong phức tạp song vẫn chứa đựng đường nét hiện đại và thẩm mĩ, thiết kế này nhằm mục đích loại bỏ hiện tượng sóng đứng. Ngay phần trọng tâm của loa là công nghệ Single Apparent Source để mở rộng dãy driver nhằm đạt sự nhất quán trên dải tần rộng (từ trung đến cao) của củ loa Uni-Q.

Đồng thời hệ thống 4 driver dải thấp là đối tác phối hợp hoàn hảo với củ loa Uni-Q và công nghệ MAT hứa hẹn mang đến “Âm bass sạch, rộng và được kiểm soát tuyệt đối”. Các củ loa này được đặt trong một buồng âm riêng biệt nhằm tránh rung cộng hưởng nội trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn tiết lộ họ đã tách cuộn voice-coil khỏi màng loa, sử dụng mạch phân tần bậc thấp để đảm bảo âm bass có độ mượt mà và tinh khiết hơn.

KEF REFERENCE META

Dòng loa Reference Meta gồm 2 mẫu loa cột ba đường tiếng, 1 bookshelf và 2 loa center có thể sử dụng như là loa kênh trái – trung – phải tạo thành hệ thống âm thanh vòm. KEF chia sẻ thùng loa của dòng Reference Meta được nghiên cứu, phân tích tỉ mỉ để tạo nên hình dạng lí tưởng về mặt hình học nhằm giảm thiểu tối đa nhiễu xạ từ mọi phía. Hơn nữa thùng loa còn trang bị thêm hệ thống chống rung, chuyển đổi rung chấn thành nhiệt năng.

Hệ thống driver bass của Reference Meta Series cũng được thừa hưởng cụm nam châm và voice-coil nhôm lớn nằm trong nón loa bằng hợp kim đặc biệt độ bền cao. Tất cả mang đến công suất trình diễn vượt ngoài mong đợi.

Thương hiệu KEF được phân phối bởi DPN - https://dpn.com.vn/

( Theo StereoNet )

Huỳnh Duy

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status