Không chỉ dân sành analog mà nhiều chủ hãng hi-end cũng dùng kim này để nghe đĩa than

    Chia sẻ
 
Ít được người chơi analog ở Việt Nam quan tâm nhưng kim MC Anna mới là thiết kế cartridge đáng sở hữu nhất từ thương hiệu Ortofon. Phiên bản Diamond vừa được trình làng tại Munich 2019 với cantilever bằng kim cương đã có mặt tại Việt Nam với giá bán khoảng 225 triệu đồng.

Được nhiều chuyên gia, huyền thoại analog và các hãng hi-end chọn là kim tham chiếu tại phòng test cũng như khi đi show, Ortofon MC Anna sở hữu chất lượng trình diễn cân bằng hoàn mỹ về độ động, chi tiết, khả năng thể hiện sân khấu lớn và hơn hết là chất tiếng đẹp tự nhiên.

Video cận cảnh đầu Ortofon MC Anna Diamond tại Test Lab Nghe Nhìn Việt Nam

Tại triển lãm Munich 2019, Ortofon bất ngờ trình làng phiên bản MC Anna Diamond sở hữu ống thân cantilever bằng kim cương, tương tự như cartridge đầu bảng MC Century (giá khoảng 400 triệu đồng). Về thiết kế ngoài, MC Anna Diamond hoàn toàn giống với phiên bản tiền nhiệm có body làm bằng titanium gia công đặc biệt nguyên khối từ công nghệ SLM - Selective Laser Melting nổi tiếng của Ortofon. Công nghệ này tạo nên thân kim titanium liền khối bằng cách đốt laser các phần tử micro tạo thành các lớp vật liệu chồng lên nhau. Công nghệ SLM giúp Ortofon có thể kiểm soát được mật độ (độ đặc) đồng nhất của từng lớp vật liệu, hạn chế cộng hưởng nội của cấu trúc body.

Kim MC Anna Diamond có hình dáng thân vô cùng đặc biệt với các đường cong mềm mại, được tính toán có thể triệt tiêu tốt nhất các rung chấn xảy ra trong quá trình vận hình trên rãnh đĩa than. Logo “MC Anna” được vẽ như đôi mắt của một thiếu nữ cũng là điểm nhận biết độc nhất vô nhị của cartridge dòng “Anna” này.

Ngoài sở hữu mũi kim stylus Ortofon Replicant 100 Diamond loại tốt nhất của hãng, điểm nhấn đặc biệt của MC Anna Diamond chính là việc trang bị thân ống kim cantilever cũng bằng kim cương giúp tạo nên một cấu trúc liền khối, có độ tương đồng tối ưu. Thiết kế này cho phép giảm tối đa các rung động nhờ đặc tính cứng và cộng hưởng nội cực thấp của kim cương, từ đó giúp kim có thể tái tạo tối đa những thông tin âm thanh micro, macro từ đĩa than, mang lại sân khấu có nhiễu nền tĩnh “đen” hoàn toàn và đặc biệt tái cấu trúc độ động như trình diễn live.

Kim Ortofon MC Anna Diamond được đóng gói trong hộp gỗ sồi Nhật Bản phủ lớp sơn mài Urushi. Bước đầu thử nghiệm với mâm than Bergmann Sindre, MC Anna Diamond không chỉ trình diễn những bản giao hưởng hùng tráng với độ động xuất sắc mà người nghe còn có thể cảm nhận được sự khác biệt ấn tượng về cấu trúc âm thanh ở dải trung và cao cùng với nền âm vững và rộng đặc biệt.

Hiện tại, 3 mẫu cartridge sở hữu ống cantilever kim cương luôn được người chơi mâm thanh ao ước sở hữu đó là Transfiguration Proteus D Limited (giá khoảng 250 triệu, ngừng sản xuất và cực hiếm), Ortofon MC Century và MC Anna Diamond.

Đinh Phúc

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status