Không phải Trung Quốc mà Ấn Độ mới là nơi gia công iPhone SE 2

    Chia sẻ
Một nguồn tin cho biết, iPhone SE 2 rất có thể sẽ được ra mắt ngay trong năm nay, và lần này thiết bị được gia công tại Ấn Độ thay vì Trung Quốc.

Apple hiện vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan đến iPhone SE 2, tất cả những gì người dùng biết hiện nay đều chỉ được đồn đoán. Hôm nay, thêm một thông tin mới nhất về iPhone SE 2 cho thấy thiết bị sẽ được sản xuất và lắp rắp tại Ấn Độ.

Điều này có thể gây bất ngờ với nhiều người khi các sản phẩm trước nay của Apple đều được gia công tại Trung Quốc bởi Foxconn. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ thì từ năm ngoái, một số lô iPhone SE đã được sản xuất tại Ấn Độ, nguyên nhân chính là vì nước này đánh thuế quá cao vào các mặt hàng công nghệ nhập khẩu.

Một số chuyên gia nhận định, iPhone SE 2 được sản xuất tại Ấn Độ là điều hoàn toàn hợp lý. Ấn Độ là một trong những thị trường đầy tiềm năng trong ngành sản xuất điện thoại di động. Dữ liệu thống kê cho thấy, hiện chỉ có khoảng hai trên chín người dân Ấn Độ có điện thoại thông minh. Để dễ so sánh, con số này tại Mỹ là hai trên ba người sở hữu một điện thoại thông minh, điều đó cho thấy có rất nhiều không gian cho sự tăng trưởng ngành công nghiệp này ở Ấn Độ. Nếu Apple có kế hoạch nhắm mục tiêu vào thị trường Ấn Độ, việc sản xuất iPhone SE 2 ngay tại bản địa thật sự hợp lý.

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status