Kính thực tế ảo của Apple sẽ ra mắt vào năm 2022: smạnh ngang Macbook, không cần iPhone

    Chia sẻ
Kính thực tế ảo của Apple dự kiến ra mắt vào quý 4 năm 2022 với tham vọng thay thế vị trí của iPhone trong tương lai.

Mới đây Ming-Chi Kuo đã đưa thêm một số thông tin cụ thể về dự án kính AR được đồn đại từ lâu của Apple được cho là sẽ ra mắt vào năm 2022. Theo đó kính thực tế ảo của Apple sẽ có bộ vi xử lý “có sức mạnh như Mac” và thiết kế của con chip sẽ là điểm khác biệt đáng kể nhất giữa sản phẩm của Apple và các đối thủ cạnh tranh.

Theo Ming-Chi Kuo: “Sản phẩm mới sẽ có khả năng xử lý như một chiếc Macbook. Nó có thể hoạt động độc lập mà không cần dựa vào Macbook hoặc iPhone và nó hỗ trợ một loạt các ứng dụng chứ không chỉ là một số ứng dụng cụ thể.”
Ngoài ra theo Kuo mục tiêu của Apple là thay thế iPhone bằng AR trong 10 năm tới và kính AR là bước đầu tiên để đạt được mục tiêu này. Có thể sản phẩm sẽ ra mắt vào Quý 4 năm nay với hai bộ vi xử lý, bộ xử lý cao cấp hơn sẽ có khả năng xử lý tương tự như M1 trên Macbook, trong khi bộ vi xử lý thấp hơni sẽ phụ trách xử lý cảm biến.
Về màn hình, Ming-Chi Kuo dự đoán rằng sản phẩm mới của Apple sẽ được trang bị hai màn hình Sony 4K micro OLED và cũng có thể hỗ trợ VR.
Kuo cũng nhận định rằng “Nếu chiếc kính chỉ được dùng như một phụ kiện cho Mac hoặc iPhone sẽ khá phí phạm.” Chiếc kính thực tế ảo khi hoạt động độc lập sẽ có hệ sinh thái riêng và cung cấp nhiều trải nghiệm cho người dùng một cách hoàn chỉnh và linh hoạt nhất có thể.” Nhận định này có vẻ khá mâu thuẫn với dự đoán trước đó trên The Information rằng sản phẩm này sẽ cần được kết nối với iPhone để hoạt động.
Theo 9to5Mac

Dung Định

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status