Kính thực tế ảo hỗ trợ Alexa sẽ được giới thiệu tại CES 2018

    Chia sẻ
Kính thực tế ảo hỗ trợ Alexa sẽ được giới thiệu tại CES 2018, Alexa là trợ lý ảo được phát triển bởi Amazon và đã có mặt trên các thiết bị như HTC U11, Mate 9.

Tuần này, tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas, công ty Vuzix sẽ giới thiệu một cặp kính thông minh AR mới, được cài đặt trợ lý ảo Alexa của Amazon. Trong năm trước, Alexa đã được thêm vào nhiều thiết bị bao gồm HTC U11, Huawei Mate 9 và các phụ kiện Moto Mod của Motorola. Bên cạnh đó, Amazon cũng cho biết họ sẽ sớm phát hành bộ công cụ Alexa Mobile Accessory Kit giúp các nhà phát triển dễ dàng thêm trợ lý cá nhân vào nhiều thiết bị thông minh khác.

Sản phẩm kính thực tế ảo mới của Vuzik sẽ cho phép bạn đặt câu hỏi với Alexa và nhận được câu trả trong nhiều lĩnh vực bao gồm giá chứng khoán, tỉ số thể thao và dữ liệu thời tiết. Để tận dụng hết các khả năng của Alexa trên kính thực tế ảo, người dùng cần phải có tài khoản Amazon. Và nhờ thế, bằng cách cài đặt Alexa trên nhiều thiết bị của các bên thứ 3, Amazon dự đoán doanh thu sẽ tăng đáng kể vì Alexa có thể gợi ý người dùng mua hàng từ hệ thống của Amazon. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào quý 2 với giá 1.000 USD. Ông Paul Travers - giám đốc điều hành của Vuzix chia sẻ giá sản phẩm có thể sẽ giảm xuống còn khoảng 500 USD trong năm 2019 khi nhu cầu về sản phẩm đã ổn định.

Quay ngược dòng thời gian, Google cũng từng cố gắng thương mại hoá kính thực tế ảo với Google Glass vào năm 2012. Tuy nhiên, giá thành cao và hệ thống phân phối phức tạp, kém linh động đã khiến họ thất bại. Nhiều chuyên gia cho rằng, với kinh nghiệm trong việc kinh doanh thương mại điện tử của mình, Amazon có thể sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn Google với sản phẩm lần này.

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status