Kính thực tế ảo HTC Vive Pro: độ phân giải cao, camera kép, tích hợp tai nghe

    Chia sẻ
HTC vừa trình làng bản nâng cấp của kính thực tế ảo HTC Vive với hậu tố Pro với có độ phân giải cao hơn, camera kép và tai nghe tích hợp, hỗ trợ cả VR lẫn AR.

Kính thực tế ảo mới nhất của HTC mang tên Vive Pro sử dụng màn hình OLED độ phân giải cao 2.880 x 1.600 với mật độ điểm ảnh là 615ppi, lớn hơn nhiều so với chỉ 1.080 x 1.200 và 448ppi trên kính Vive cũ. Lần này HTC cũng đã khắc phục nhược điểm khi phân bố lại trọng lượng đều hơn chứ không quá nặng về phía trước như thế hệ cũ, điều này cực kỳ quan trọng khi đeo Vive Pro trong một thời gian dài. Dây đeo cũng thiết kế êm ái hơn, tích hợp tai nghe 2 bên để loại bỏ dây kết nối không cần thiết mà vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó Vive Pro cũng có micro tích hợp cùng khả năng khử nhiễu tốt.
Ngay phía mặt trước, chúng ta đã thấy camera kép của chiếc kính này, chúng làm nhiệm vụ thu nhận hình ảnh trong không gian ba chiều (dài khoảng 3m), kết hợp phần mềm để đem tới hiệu ứng AR chân thực chứ không đơn thuần chỉ hỗ trợ VR, dự kiến sẽ là đối thủ với kính Windows Mixed Reality. Vive Pro tương thích với hệ thống theo dõi chuyển động SteamVR 1.0 và 2.0. Một tính năng mới tên Viveport cũng được ra mắt để cải thiện trải nghiệm mua app và game từ chính HTC chứ không chỉ từ SteamVR của Valve nữa.
Hiện tại mức giá của Vive Pro chưa được công bố. Cũng ở sự kiện CES 2018, HTC còn giới thiệu bộ điều khiển không dây hoạt động tốt với cả 2 kính VR của HTC, sử dụng công nghệ WiGig của Intel dự kiến ra mắt vào mùa hè năm nay.

Theo Engadget

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status