Ký hiệu tròn, vuông, tam giác trên mặt nạ của Squid Game có ý nghĩa gì ?

    Chia sẻ
 
Một trong rất nhiều bí ẩn của trò chơi con mực đã được giải đáp.
Squid Game là dự án truyền hình Hàn Quốc gây được tiếng vang lớn ở mức độ toàn cầu trong một tháng trở lại đây. Bên cạnh các trò chơi kịch tính và tạo trend, Squid Game mạng nặng tính biểu tượng, đặc biệt là khi nói đến màu sắc cũng như các ký tự.
Một trong những bí ẩn lớn nhất khiến khán giả tò mò sau season 1 là hệ thống nhân viên giám sát hay “workers” của cuộc thi. Tất cả đều mặc áo liền thân màu đỏ và đeo mặt nạ với các hình dạng khác nhau. Chương trình cũng chưa từng đề cập giờ họ là ai, lý do họ có thể ở đây nhằm kết liễu người chơi một cách máu lạnh. Đã có nhiều giả thuyết được đưa ra, từ tấm thẻ đỏ, xanh cho đến người chiến thắng của các trò chơi cũ, tuy nhiên, mọi thứ cũng chỉ dừng lại ở mức độ phỏng đoán.
Mới đây, nhờ đạo diễn Đạo diễn Hwang Dong Hyuk và nhà thiết kế trang phục của chương trình, Chae Kyung-Sun chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Netflix Hàn Quốc, bí ẩn về ký tự tròn, vuông, tam giác trên mặt nạ của những người giám sát mới được giải đáp.
Giống như xã hội nói chung có phân cấp, những người tổ chức trò chơi cũng sở hữu hệ thống giai tầng riêng. Hwang Dong Hyuk và Chae Kyung-Sun muốn các workers trông giống như những con kiến trong một đàn kiến. Ban đầu, ý tưởng về một bộ trang phục giống như hướng đạo sinh đã xuất hiện, nhưng vì nó thể hiện quá rõ hình dáng cơ thể của nam giới nên sẽ chẳng tạo ra một cấu trúc quần thể khó phân biệt. Đạo diễn chia sẻ rằng từ góc nhìn, nó phải thực sự trông giống như những con kiến trong một đàn kiến và lựa chọn tốt nhất để giữ sự tương đồng là một bộ đồ áo liền quần.
Các giám sát có vai trò được biểu thị bằng dấu hiệu trên mặt nạ của họ. Hình tròn là công nhân, hình tam giác tượng trưng cho binh lính vũ trang, trong khi hình vuông dành cho người quản lý.
Về lý do tại sao những ký hiệu cụ thể đó được chọn, đó là vì chúng đại diện cho các chữ cái trong bảng chữ cái Hàn Quốc. Hình tròn là chữ "O", hình tam giác là một phần của chữ "J" và hình vuông là chữ "M", kết hợp lại ta có "OJM" là viết tắt từ tên tiếng Hàn của trò chơi con mực, "Ojingeo Geim".

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status