Làm phim kỹ như Sam Raimi, bảo sao Spider-Man phiên bản Tobey Maguire luôn là số 1

    Chia sẻ
Các đạo diễn thường xuyên có xu hướng bỏ quên các tiểu tiết cũ khi nhượng quyền thương mại trở nên leo thang, nhưng với Sam Raimi, điều này lại có vẻ là thứ được ông lưu tâm nhất. 
Spider-Man (2002) ra mắt thời điểm mà thể loại siêu anh hùng hiện đại chưa thực sự có một chỗ đứng ổn định trong ngành công nghiệp điện ảnh, tuy nhiên với một nhân vật gắn marquee tag như Người Nhện, Sony tỏ ra rất tự tin với quyết định của mình. Và thực tế đã chứng minh, Sony hoàn toàn đúng và chúng ta có một trong những nhượng quyền siêu anh hùng xuất sắc nhất thời đại.
Với bộ ba do Sam Raimi đã chứng minh được tài năng trong Hollywood đảm nhận, nhượng quyền đem về gần 2,5 tỷ USD, một con số không tưởng thời kỳ tiền điện ảnh hiện đại. Tuy nhiên siêu phẩm phần 4 đã không bao giờ có cơ hội được xuất hiện bởi nhiều lý do khác nhau. Sony sau đó cảm thấy Spider-Man vẫn được khai thác hết tiềm năng, và quyết định reboot cuối cùng cũng đã được đưa ra, The Amazing Spider-Man chính thức được bật đèn xanh vào 2012.
Sam Raimi tiếc nuối vì phần 4 không có cơ hội xuất hiện
Mọi thứ sẽ trọn vẹn hơn nếu phần cuối cùng trong bộ ba của Sam Raimi có thể hoàn hảo như hai người tiền nhiệm. Quyết định đánh bóng tới tận 3 phản diện trong một tác phẩm siêu anh hùng có vẻ vẫn là hơi quá tải cho kịch bản để có thể chặt chẽ, sai lầm cũng đã khiến The Amazing Spider-Man bị khai tử. Nhưng dù không được đánh giá cao về chuyên môn, thành công thương mại mà phần hậu truyện thứ 3 của phim cũng là thứ mà mọi hãng phim phải thèm khát. Và mới đây, một chi tiết được chỉ ra càng làm cho các khán giả phải nể phục sự tài tình của Sam Raimi.
Trong Spider-Man 3, nếu để ý kĩ, có thể thấy một vết sẹo nhỏ trên bàn tay phải của Peter Parker, chính là vết cắn của Nhện từ phần phim thứ nhất, điều đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Parker. Để ý một chi tiết nhỏ thế này, chứng tỏ tình yêu và sự tận tâm của Sam Raimi với nhượng quyền là rất lớn, hơn cả, đây là minh chứng rõ ràng nhất cho lý do vì sao Người Nhện của ông vẫn luôn là số một trong các phiên bản.
Chi tiết rất khó phát hiện của Spider-Man 3
Trở lại với hiện tại, Marvel và Sony đã có một bộ phim solo thứ ba được lên kế hoạch cho Web-Head của Tom Holland. Nhưng với diễn biến phức tạp của coronavirus, mọi quá trình sản xuất đã bị bỏ dở khiến cho phim không thể ra rạp vào 2021 như dự tính ban đầu. Còn Sam Raimi, khả năng được tái hợp với Người Nhện của ông không phải là không có, khi Sam sẽ chỉ đạo Doctor Strange 2, tác phẩm điện ảnh khai sinh khái niệm đa vũ trụ của MCU.

fitz9

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status