Laptop “độc” cho người dùng tùy chọn tự dựng theo ý muốn

    Chia sẻ
Laptop Framework không chỉ dừng lại là một sản phẩm đơn thuần mà nó còn trở thành một hệ sinh thái, mang dấu ấn cá nhân.
 

Đây là sản phẩm tham vọng của công ty khởi nghiệp Framework có trụ sở tại San Francisco, Mỹ. Theo đó, công ty có ý tưởng về một chiếc laptop năng suất thấp, trọng lượng nhẹ và có thể nâng cấp, tùy chỉnh và sửa chữa theo những cách mà không máy tính xách tay nào khác có thể làm được.

Nói tóm lại, khi sở hữu laptop Framework, người dùng sẽ tự chọn các bộ phận và lắp ghép thành một laptop hoàn chỉnh cho sở thích của riêng mình.

Theo công ty, laptop Framework sẽ trang bị màn hình 13,5 inch, camera trước 1080p với 60 khung hình/giây, pin 55Wh và khung nhôm giúp máy chỉ nặng chưa tới 2kg. “Trái tim” của máy là bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 11, RAM DDR4 64GB và ổ cứng 4TB trở lên của NVMe thế hệ 4.

Ngoài khả năng thay đổi và nâng cấp hệ điều hành hay các bộ phận bên trong, người dùng sẽ có thêm 3 lợi ích bổ sung khác, bao gồm tuỳ chỉnh phần cứng, linh kiện riêng biệt và DIY (lắp ráp một máy tính của riêng mình).

Trong đó, người dùng có thể truy cập website của Framework và tìm sản phẩm, module thay thế (có mã QR riêng), được sản xuất riêng cho từng dòng máy như bàn phím, màn hình, viền màn hình, cổng kết nối...

Công ty sẽ nhận đơn đặt hàng trong 3 tháng đầu năm và những máy tính đầu tiên dự kiến sẽ xuất xưởng từ giữa năm 2021. Dù chưa công bố giá nhưng nhà sản xuất cho biết nó sẽ tương đương với các notebook tốt hiện nay trên thị trường.

theo The Verge

Phạm Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status