LG chuyển đổi dây chuyền smartphone ở Việt Nam sang làm đồ gia dụng

    Chia sẻ
 

Sau khi chính thức rút chân khỏi thị trường di động, LG có kế hoạch sản xuất thiết bị gia dụng trên dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh ở Việt Nam. 

 

Trước đó, hãng điện tử Hàn Quốc đã thông báo quyết định rút lui hoàn toàn khỏi mảng điện thoại di động – lĩnh vực mà hãng ghi nhận thua lỗ kể từ quý II/2015.

Theo kế hoạch, LG sẽ hoàn thành việc chuyển đổi sản xuất này trong năm nay đồng thời bố trí lại số công nhân bị ảnh hưởng.

Nhà máy của LG tại Hải Phòng.
Chủ tịch LG Việt Nam Jung Hai-jin khẳng định, việc ngừng sản xuất smartphone tại Việt Nam là một phần trong kế hoạch tái cấu trúc danh mục sản phẩm cơ bản của LG, đồng thời khẳng định kế hoạch này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như nhân viên của LG tại Hải Phòng.

Năm 2015, LG khai trương dây chuyền sản xuất tại Hải Phòng. Hiện nhà máy này có hơn 16.000 công nhân và chủ yếu sản xuất các thiết bị gia dụng, điện thoại thông minh và các sản phẩm thông tin giải trí trên xe.

Bên cạnh đó, lãnh đạo LG Việt Nam cũng để ngỏ khả năng sẽ đầu tư thêm vào nhà máy này trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, đại diện LG Việt Nam cũng lên tiếng phủ nhận thông tin LG rao bán nhà máy sản xuất điện thoại thông minh ở Hải Phòng với giá hơn 2.000 tỷ đồng. “Việc chúng tôi dừng sản xuất smartphone là đúng nhưng đây chỉ là một dây chuyền trong nhà máy. Chúng tôi còn sản xuất mặt hàng khác như máy giặt, máy hút bụi...”, đại diện LG Việt Nam nhấn mạnh.

theo Yonhap

Anh Phạm

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status