LG Display nhắm đến thị trường Samsung đang thống trị là tấm nền OLED cho smartphone

    Chia sẻ
 

LG vừa công bố khoản đầu tư 2,8 tỷ USD để nhắm đến thị trường tấm nền OLED cho smartphone, nơi mà Samsung đang thống trị.

Mặc dù tấm nền OLED cho smartphone đang là nơi thống trị bởi Samsung nhưng LG không muốn bỏ lỡ miếng bánh này và đang thực hiện một bước đi chiến lược trên thị trường màn hình. Cụ thể, LG Display đã thông báo rằng họ sắp đầu tư 2,8 tỷ USD để mở rộng sản xuất tấm nền OLED cho smartphone và máy tính bảng. Khoản đầu tư mới dành cho những tấm nền OLED vừa và nhỏ.
Nhà máy LG Display tại Paju, Hàn Quốc.

Hiện tại, LG thống trị thị trường OLED lớn cho TV, trong khi Samsung Display chiếm khoảng 80% thị trường OLED vừa và nhỏ toàn cầu. Vì vậy, về cơ bản, LG vẫn tiếp tục mở rộng sự cạnh tranh với đối thủ sừng sỏ là Samsung bên cạnh đó chúng ta còn có ự cạnh tranh gay gắt từ các công ty Trung Quốc để sản xuất tấm nền OLED cho điện thoại thông minh.

LG Display đặt mục tiêu đảm bảo năng lực sản xuất 60.000 tấm nền OLED vừa và nhỏ tại nhà máy của mình ở Paju, Hàn Quốc. Khoản đầu tư sẽ bắt đầu từ tháng này cho đến tháng 3 năm 2024. Tập đoàn LG đã cố gắng đa dạng hóa danh mục kinh doanh sau khi đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại thông minh đang gặp khó khăn.

Theo Techradar

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status