LG phát triển vật liệu mới để khắc phục nếp gấp trên màn hình gập

    Chia sẻ
 

Vật liệu mới của LG hứa hẹn độ bền lên tới 200.000 lần đóng mở màn hình gập tương đương với 5 năm sử dụng.

Hầu hết các điện thoại gập hiện nay đều phải tìm sự cân bằng giữa tính linh hoạt và độ bền vì vậy hầu hết chúng đều có nếp gấp ở phần màn hình gập lại. Xuất phát từ nguyên nhân này, LG đã phát triển một loại vật liệu mới để giải quyết vấn đề độ bền và nếp gấp. LG Chems đã tạo ra một cửa sổ che - phần bảo vệ nằm trên màn hình cứng như thủy tinh và dẻo như nhựa.

Để chế tạo lớp vỏ này, LG Chems đã sử dụng một loại lớp phủ đặc biệt bên trên một màng nhựa polyethylene terephthalate (PET) mỏng. LG tuyên bố rằng vật liệu này cứng cáp và linh hoạt hơn so với các giải pháp dựa trên phim polyimide và kính cường lực hiện nay cho những chiếc máy màn hình gập.

LG tự tin sản phẩm của họ vẫn giữ nguyên hình dạng của màn hình ngay cả sau khi được gấp và mở ra hơn 200.000 lần - tương đương với 5 năm sử dụng.

LG đang có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt vật liệu mới này vào năm 2022 và sản xuất toàn bộ vào năm 2023. Họ cũng đang hướng tới việc sử dụng vật liệu này ngoài smartphone, laptop và tablet.

Tuy nhiên, LG vẫn chưa công bố bất cứ đối tác nào nên chưa thể biết hãng nào sẽ có thiết bị gập sử dụng công nghệ này. Sẽ thật hoàn hảo nếu màn hình gập nhưng lại không có nếp gấp.

Theo Thenextweb

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status