LG ra mắt TV uốn cong 42 inch, chơi game chắc sướng lắm

    Chia sẻ
 

LG Flex là một TV OLED 42 inch có thể uốn từ phẳng đến uốn cong.

Tại IFA 2022 ở Berlin, LG đã công bố TV OLED mới nhất nhưng nó không phải TV phẳng thông thường. Sản phẩm này có tên Flex vì nó có thể uốn từ phẳng đến uốn cong tùy thích, tối đa 800R có nghĩa là rất cong. TV có một tay đỡ phía sau, bạn có thể cài đặt và dùng điều khiển để chuyển đổi giữa các chế độ cong khác nhau phụ thuộc vào từng hoàn cảnh. Chẳng hạn khi làm việc thì để màn hình phẳng giúp nhìn được các đường kẻ chính xác hơn còn khi xem phim, chơi game muốn tập trung thì để mức độ cong nào đó. Sản phẩm này làm mình liên tưởng tới màn hình Corsair Xeneon Flex cũng mới được ra mắt gần đây với khả năng uốn cong 800R tương tự chỉ khác là Flex là TV còn Corsair Xeneon Flex là màn hình.
Tấm nền OLED được sử dụng về cơ bản giống như mẫu LG C2 42 inch ngoại trừ Flex được trang bị thêm một lớp phủ phản chiếu ít hơn 25% so với lớp phủ sử dụng trong LG C2 giúp trải nghiệm xem khi bẻ cong TV không bị phản chiếu quá nhiều. Nói dễ hiểu thì lớp phủ được tính toán tùy theo mục đích sử dụng chứ không có chuyện lớp phủ trên LG C2 không tốt.
Về tính năng chơi game, LG Flex vẫn sẽ là một trong những TV chơi game tốt nhất hiện nay, nó có nhiều cổng HDMI 2.1 cho nhu cầu chơi game 4K 120Hz, đáng tiếc nó không có kết nối DisplayPort vì vậy game thủ chơi trên PC sẽ hơi thất vọng.
LG Flex hỗ trợ Dolby Vision để chơi game, và HGiG, điều hiếm thấy trong màn hình chơi game. Bên cạnh đó là hỗ trợ FreeSync Pro, G-Sync và HDMI Forum VRR. Mặc dù không có tiêu chuẩn HDR nhưng tương tự với LG C2 42 inch, độ sáng vào khoảng 600-700 nits, tùy thuộc vào cài đặt của bạn. TV vẫn dùng chip LG Alpha 9 để xử lý hình ảnh.
Xét về tính thực tiễn, LG Flex thích hợp để dùng trong một căn phòng chơi game một người, nó quá lớn để sử dụng như một màn hình máy tính và cũng khó để treo tường vì vướng phần giá đỡ phía sau. Vì vậy đây có thể là một sản phẩm trình diễn công nghệ nhiều hơn.
Theo Techradar

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status