LG thu lời lớn từ mảng TV OLED cho thấy Samsung đã bỏ lỡ cơ hội

    Chia sẻ
Lợi nhuận của LG trong 3 tháng đầu của mảng TV OLED rất khả quan, cho thấy hãng đang lấn lướt Samsung trong mảng này.
Thông báo mới đây của LG cho biết lợi nhuận đạt hơn 1,03 tỷ USD trong tổng doanh thu 14,1 tỷ USD chỉ trong quý 1 năm nay. Một yếu tố lớn trong khoản lợi nhuận này đến từ mảng giải trí tại gia, chiếm tới 76,5%, đáng nói là những sản phẩm TV OLED cao cấp "góp công lớn". LG cho biết họ thấy thị trường TV cao cấp đang tăng trưởng, mở rộng một cách nhanh chóng.

Samsung cũng góp mặt với những sản phẩm TV cao cấp, nhưng trong 3 tháng đầu năm lợi nhuận của những model này không hơn gì dòng tầm thấp. Dù vậy, cả 2 công ty đều dự đoán sẽ tiếp tục thu lợi trong quý sắp tới vì mùa World Cup sắp diễn ra vào tháng 6.

Những sản phẩm OLED của LG được đánh giá là tốt nhất thế giới. Và hiện tại LG đang là một đối tác lớn trong việc cung cấp tấm nền cho những hãng khác. Điều đó góp phần giúp giá thành các mẫu ngày một giảm, hợp lý hơn trong khi lợi nhuận của LG ngày tăng cao. Sự phát triển mạnh mẽ của LG cho thấy Samsung đã bỏ lỡ cơ hội để phát triển và bị qua mặt bởi hãng sản xuất đồng hương trong phân khúc TV cao cấp,

Theo The Verge

Minh Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status