Liệu Huawei có được lựa chọn là nhà phát triển mạng 5G tại Anh

    Chia sẻ
Hiện Anh vẫn đang trong quá trình xem xét và cân nhắc về sự tham gia của Huawei trong quá trình xây dựng hạ tầng mạng viễn thông 5G tại đất nước mình, trong khi Huawei vẫn tự tin rằng mình sẽ có cơ hội bước chân vào thị trường 5G của Anh. 

Sau lệnh cấm vận Huawei của Hoa Kỳ hồi đầu năm nay, quốc gia này đã cảnh báo các nước đồng minh về mối lo ngại về an ninh đối với Trung Quốc, Huawei cũng được đưa vào danh sách đen. Một thông tin rò rỉ gần đây liên quan đến các kế hoạch của Anh trong hợp tác với Huawei nhằm xây dựng hạ tầng mạng viễn thông 5G cho thấy Huawei chỉ được cấp phép hoạt động trong những khía cạnh thứ yếu ở Anh.

Theo đó, Bộ trưởng Kỹ thuật số, Nicky Morgan nói với BBC rằng hi vọng quyết định đúng đắn sẽ sớm được đưa ra vào mùa thu này.

Mặc dù tương lai còn nhiều bấp bênh, Huawei vẫn tự tin rằng Anh sẽ chọn hợp tác với mình. Bởi trên thực tế, công ty này đã được mời tham gia buổi giới thiệu mạng di động 5G của Vodafone và EE vào hồi tháng trước.

Một phát ngôn viên của Huawei đã chia sẻ trên EURACTIV (cổng thông tin trên Internet với ba thứ tiếng Anh, Pháp, Đức, chủ yếu bàn luận các vấn đề liên quan Liên hiệp châu Âu) rằng Huawei sẽ tiếp tục làm việc với các nhà mạng để triển khai 5G trên khắp đất nước Anh. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này hiện vẫn đang mong chờ quyết định cuối cùng của chính phủ Anh sẽ được đưa ra vào mùa thu này.

Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei đã làm ảnh hưởng trầm trọng tới danh tiếng của công ty, cùng với đó, doanh số điện thoại thông minh của Huawei cũng sụt giảm đáng kể. Điều này thúc đẩy công ty tạo ra hệ điều hành của riêng mình và sẵn sàng cho mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Bất chấp lệnh cấm, Huawei vẫn không ngừng phát triển và đang trên đường trở thành thương hiệu điện thoại thông minh số một thế giới.

Theo GSmarena

Anh Trần

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status