Loại bỏ ứng dụng cài đặt sẵn trên Windows 10 dễ dàng với công cụ mới này

    Chia sẻ
Công cụ Bloatbox cho phép người dùng Microsoft dễ dàng xóa các ứng dụng Windows 10 được cài đặt sẵn (hay còn được gọi là bloatware).

Cho dù bạn mua một thiết bị Windows 10 hoàn toàn mới hoặc tự cài đặt hệ điều hành trên máy của mình thì bloatware vẫn sẽ là một vấn đề.

Trong khi bạn thường có thể gỡ cài đặt các ứng dụng trên laptop hay máy tính để bàn của Dell, Samsung hoặc các nhà sản xuất phần cứng khác thì hệ điều hành của Microsoft chứa với một số ứng dụng mà người dùng thường không thể xóa. Công cụ mới có tên Bloatbox sẽ giúp bạn loại bỏ vấn đề trên một cách đơn giản.

Bloatbox ban đầu được dự định ra mắt như một phần của ứng dụng tập trung vào quyền riêng tư cho Windows 10 có tên Spydish trước khi nhà phát triển quyết định phát hành dưới dạng một phần mềm độc lập. Trong kho lưu trữ Github của ứng dụng, nhà phát triển Belim đã giải thích lý do tại sao anh quyết định phát hành Bloatbox:

"Bloatbox được dự định là một phần mở rộng nhỏ cho Spydish để gỡ cài đặt các ứng dụng cụ thể. Vì không muốn làm kích thước Spydish phồng lên một cách không cần thiết, nên tôi đã cung cấp Bloatbox dưới dạng một phần mềm độc lập."

Để bắt đầu sử dụng Bloatbox, trước tiên người dùng phải tải xuống tệp Zip tại đây, giải nén và chạy phần mềm. Ứng dụng này có giao diện đơn giản và gọn gàng giúp bạn dễ dàng tập trung vào chương trình trên Windows 10 muốn gỡ cài đặt.

Khi mở Bloatbox, bạn sẽ thấy một danh sách chứa tất cả các chương trình đã cài đặt trên hệ thống, bao gồm cả những phần mềm mà Windows 10 thường không thể loại bỏ như Weather, News và Your Phone.

Để gỡ cài đặt bất kỳ chương trình nào bạn muốn, nhấn đúp chuột phải vào ứng dụng trong danh sách My apps bên trái của công cụ. Sau đó, những ứng dụng này sẽ được chuyển sang danh sách Remove app bên phải của công cụ. Cuối cùng nhấn nút Uninstall bên dưới phần mềm để bắt đầu gỡ những chương trình.

Trần Kiên

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status