Loạt cảm biến sức khỏe mới có thể xuất hiện trên Apple Watch

    Chia sẻ
Smartwatch của Apple trong tương lai gần có thể thêm cảm biến đo huyết áp, phát hiện tiểu đường...
 

Nhiều báo cáo cho thấy công ty của Tim Cook đang có tham vọng dài hạn trong tích hợp những cảm biến theo dõi sức khỏe tốt nhất vào các thiết bị đeo tay, bao gồm cả theo dõi huyết áp và đo đường huyết trong cơ thể.

Trong đó, Apple được cho là đang nghiên cứu một “thiết bị đo huyết áp không vòng bít” - công nghệ đo được huyết áp của người dùng mà không cần bơm hơi như các thiết bị hiện có trong ngành y tế hiện nay.

Ngoài ra, một số tính năng theo dõi giấc ngủ chuyên sâu hay khả năng phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ nhiều khả năng sẽ xuất hiện từ thế hệ Apple Watch series 8.

Mặt khác, Apple đang trong giai đoạn nghiên cứu một tính năng khác có khả năng phát hiện được bệnh tiểu đường. Công nghệ này sử dụng phương pháp đo không xâm lấn (có thể theo dõi lượng đường trong cơ thể mà không cần lấy máu), từ đó đưa ra các chẩn đoán cho người dùng.

Cuối cùng, Apple Watch series 8 có thể hỗ trợ tính năng đo thân nhiệt của người dùng, đồng thời hỗ trợ lập kế hoạch sinh sản, cung cấp cho phụ nữ một vài thông tin về chu kỳ kinh nguyệt của họ. Điều này sẽ yêu cầu một cảm biến hoàn toàn mới.

theo 9to5Mac

Anh Trần

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status