Mac Pro 2019 được lắp ráp ở Trung Quốc

    Chia sẻ
Chúng ta sẽ tiếp tục thấy dòng chữ “Assembled in China” quen thuộc, như trên iPhone, iPad của Táo khuyết, thay cho “Made in USA” như các sản phẩm Mac Pro tiền nhiệm.
 

Apple vừa thông báo, từ phiên bản Mac Pro 2019 sẽ được lắp ráp bởi Quanta Computer Inc., một nhà máy gần thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Điều đó không hoàn toàn đáng ngạc nhiên khi hầu hết các sản phẩm của Apple đều được sản xuất, lắp ráp tại Trung Quốc, nhưng Mac Pro là sản phẩm chính cuối cùng của Apple được sản xuất tại Mỹ.

Theo The Verge, quyết định này đi ngược lại thông báo được Apple đưa ra từ năm 2013, khi đó gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại bang California tuyên bố kế hoạch giữ Mac Pro sản xuất trong nước.

Nguyên do chính có thể là vì địa điểm của Quanta gần với các nhà cung cấp khác của Apple, giúp công ty giảm chi phí vận chuyển, trong khi chi phí lao động sản xuất tại Trung Quốc vẫn thấp hơn nhiều so với các nhà cung cấp ở Mỹ.

Một phát ngôn viên của Apple cho biết: Việc lắp ráp cuối cùng chỉ là một phần của cả công đoạn sản xuất, đồng thời chia sẻ thêm rằng Mac Pro mới sẽ được thiết kế, chế tạo tại Mỹ và bao gồm một số thành phần do Mỹ sản xuất.

Thông tin trên đến vào thời điểm cực kỳ nhạy cảm trong quan hệ song phương giữa Mỹ và Trung Quốc do ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại kéo dài. Mức thuế 25% được đề xuất đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị chính của Apple. Công ty đã yêu cầu các nhà cung cấp nghiên cứu lắp ráp dịch chuyển một số sản phẩm ra khỏi Trung Quốc.

Khánh Ngân

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status