Mark Zuckerberg, Jeff Bezos, Elon Musk và các tỷ phú khác đã kiếm hơn 360 tỷ USD trong thời kỳ đại dịch

    Chia sẻ
 

Đại dịch là một cuộc khủng hoảng đối với nhiều người, nhưng đối với các tỷ phú giàu có nhất nước Mỹ thì không.

Tài sản của 9 trong số những ông lớn công nghệ hàng đầu của Mỹđã leo thang vượt mức 360 tỷ USD vào năm ngoái, The Washington Post đưa tin. Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, đã bị cướp danh hiệu người giàu nhất thế giới khi CEO Tesla, Elon Musk, đã tăng hơn gấp 5 lần tài sản và cổ phiếu Tesla tăng 547% vào năm ngoái.

Mark Zuckerberg của Facebook đã vượt mốc 100 tỷ USD, trong khi những người đồng sáng lập Google, Larry Page và Sergey Brin có được tổng tài sản 65 tỷ USD. 

Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đứng đầu mốc 2 nghìn tỷ USD vào năm ngoái, khiến CEO, Tim Cook, trở thành tỷ phú, theo The Washington Post. 

Amazon về cơ bản đã thu được lợi nhuận đáng kể từ những người mua sắm trực tuyến trong thời kỳ đại dịch. Nhu cầu của người tiêu dùng vào thời kỳ đầu của cuộc khủng hoảng cao đến mức công ty cùng với các nhà bán lẻ khác phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn cung các mặt hàng như giấy vệ sinh và chất khử trùng.

Khi các công ty chuyển sang mô hình làm việc từ xa, nhân viên phụ thuộc nhiều hơn vào các dịch vụ điện toán đám mây, nơi khách hàng thuê lưu trữ dữ liệu từ các công ty bao gồm Google, Facebook và Microsoft.

Google và Facebook cũng được hưởng lợi từ quảng cáo trực tuyến, cũng như nhu cầu tăng lên đối với các công cụ giao tiếp đáng tin cậy, bao gồm Google Classroom và WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook.

Tuy nhiên, Musk, Bezos và Zuckerberg không phải là những tỷ phú duy nhất có khối tài sản tăng vọt. Theo Yahoo Finance, chủ tịch điều hành kiêm CTO của Oracle, Larry Ellison, đã có giá trị tài sản ròng của ông tăng từ 59 tỷ USD lên 90,3 tỷ USD trong năm ngoái. Giá trị tài sản ròng của Michael Dell, Giám đốc điều hành của Dell Technologies, đã tăng từ 22,9 tỷ USD lên 44,4 tỷ USD.

Sự gia tăng đáng kể trong lợi nhuận của họ trái ngược hẳn với sự tàn phá kinh tế mà hàng triệu người Mỹ phải đối mặt, khi tỷ lệ thất nghiệp và các vụ sa thải tăng vọt. Một báo cáo gần đây cũng cho thấy các tỷ phú Mỹ có thể tài trợ 2/3 gói cứu trợ COVID-19 của Biden chỉ bằng cách sử dụng lợi nhuận thu được trong đại dịch.

Theo Businessinsider

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status