Marvel Studios: Qua cơn bĩ cực, chờ hồi thái lai

    Chia sẻ
Marvel Studios không thể ngờ trước rằng biến số Coronavirus sẽ đến và có thể thổi bay hệ thống được họ lập trình với đầy sự tham vọng.
Vũ trụ điện ảnh Marvel cho đến nay đã vận hành câu chuyện kéo dài hàng chục năm của mình theo một cách công phu nhất có thể với đôi bàn tay đầy ma thuật. Chính bởi sự thận trọng trong các nước đi nên cái kết đã được set - up từ trước là Avengers: End Game đã diễn ra mạch lạc và trọn vẹn với từng lớp nhân vật được xây dựng rất tỉ mỉ qua từng bộ phim riêng. Chính điều này đã tạo một nền tảng phát triển đa dạng cho lớp nhân vật mới xuất hiện khi mà khán giả đã không hề cảm thấy ngấy hậu Infinity Saga.
Cái kết đẹp dành của thập kỷ
Chọn một cái kết nhẹ nhàng cho thập kỷ đại thành công với Spider-Man: Far From Home, đồng thời hé lộ đôi chút cho Phase 4,5 để đưa bản thân trở thành tâm điểm của những sự bàn tán. Marvel Studios đã có cho mình công thức làm phim chiếm trọn lòng tin từ khán giả, và mọi việc còn lại chỉ là chờ Black Widow nổ phát súng đầu tiên cho thế hệ vàng mới, nhưng mọi việc dần đi xuống theo chiều hướng tệ hơn, từ việc Covid-19 bắt đầu bùng phát cho đến khi trở thành đại dịch toàn cầu, Black Widow đã buộc phải hoãn và mọi kế hoạch, từng mắt xích được hệ thống hóa chặt chẽ của Marvel Studios đã sụp đổ theo một cách mà họ sẽ chẳng bao giờ ngờ đến.
Lời tạm biệt của MCU tới hành trình mười năm qua cũng đủ thu về hơn 1 tỷ USD
Disney cố chấp hết mức có thể để đưa Black Widow ra rạp đúng ngày, nhưng họ chẳng thể nào làm khác khi toàn bộ thế giới đã đóng băng. Những số tiền bị ném qua cửa sổ cho quảng bá, truyền thông chỉ là một vấn đề thương mại nhỏ không đáng bận tâm, mối lo lớn nhất khi delay diễn ra là những ảnh hưởng đến câu chuyện tổng thể của MCU trong tương lai.
Thước phim tri ân dành cho Black WIdow bị hoãn do Covid-19
Marvel Studios từ lâu đã có cho mình sự độc nhất vô nhị so với các hãng phim khác bởi tính kết nối trong từng câu chuyện, và chính điều này đã vô tình trở thành cơn đau đầu khó chữa cho Kevin Feige cùng những cộng sự. Nhượng quyền Fast and Furious cũng có tính kết nối nhưng họ có thể đẩy lùi ngày phát hành đến hàng năm mà chẳng phải mảy may lo lắng, bởi những tác phẩm của thương hiệu tốc độ tập trung vào hậu truyện và ngoại truyện. Còn đối với MCU, sự chậm trễ của một bộ phim đồng nghĩa với hàng tá những tác phẩm đã được công bố sau Black Widow sẽ phải xê dịch ít nhiều, khi mà Black Widow chứa các yếu tố câu chuyện ảnh hưởng trực tiếp đến tính logic của những tác phẩm theo sau.
Hợp đồng của Sony với Marvel là vấn đề chưa được liệt kê
Sự ảnh hưởng của virus còn khiến quá trình sản xuất của Marvel Studios bị đình trệ và chỉ có thể tiếp tục khi Black WIdow ra rạp. Một ví dụ đơn giản về thiệt hại hàng triệu USD là việc Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings bấm máy ngay sát thời điểm dịch bệnh lan rộng toàn cầu, cả đoàn phim phải trải qua những cuộc xét nghiệm, và gần 6 tỷ vnd mất trắng mỗi ngày chỉ để Marvel Studios hoàn thành ngân sách tiền lương cho nhân viên và tổ sản xuất dù phim đã bị tạm dừng.
Marvel Studios đang chứng kiến sự khủng hoảng 
Marvel Studios tham vọng nhiều hơn trong giai đoạn mới với những TV Show trên nền tảng Disney +. Sức hút và chất lượng của phim sẽ không cần bàn cãi với một loạt cái tên kỳ cựu, The Falcon and The Winter Soldier, WandaVision hay Loki. Và dù là TV Show, nhưng những chi tiết trong loạt phim sẽ có tính kết nối trực tiếp đến vũ trụ điện ảnh MCU, nhưng đáng buồn, cả ba cái tên kể trên đều bị hoãn sản xuất với cùng một lý do - Coronavirus. Ưu tiên hoàn thành sản xuất cấp tốc chắc chắn sẽ bị đè nặng khiến cho những lỗ hổng trong kịch bản không ít thì nhiều xuất hiện và quan trọng hơn cả, dù mọi việc có xong xuôi và phim đủ điều kiện lên sóng, sắp xếp timeline MCU với tác phẩm trên cả màn ảnh lớn lẫn màn ảnh nhỏ mới là bài toán hóc búa cho Marvel Studios.
Những cái tên đầy hy vọng của MCU trong Phase 4
Dẫu sao, nhìn lại khởi điểm gian truân Iron Man ( 2008), đây không phải lần đầu Marvel Studios lâm vào tình cảnh khốn đốn. Đây cũng là dịp để Marvel Studios đưa ra những thử nghiệm mới với cách làm phim độc lập hơn trong MCU và biết đâu, đây cũng có thể là khởi đầu cho những tư duy, lối đi mới mẻ cho hãng phim trong dòng phim siêu anh hùng hiện đại đã bão hòa những năm trở lại đây.

TOM

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status