Marvel Studios sẽ “chôn chặt” nhân vật cũ, dành đất cho các ngôi sao mới

    Chia sẻ
 
Với kỹ xảo điện ảnh, bất kỳ nhân vật nào cũng có thể được hồi sinh, kể cả đã chết ngoài đời. Nhưng Marvel Studios có vẻ đã chán cách làm phim này và dự kiến sẽ “chôn chặt” các nhân vật đã “chết” của mình, để dành đất cho các ngôi sao mới

Marvel Studios được biết đến với sự đầu tư kĩ lưỡng dành cho kỹ xảo điện ảnh và CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính).Tất nhiên, hiệu ứng của các lần hô biến này khá thành công, ví dụ như màn ảo thuật để biến cậu nhóc Steve Rogers gầy còm ốm yếu thành Captain America hay màn trẻ hóa của Nick Fury ( Samuel L. Jackson ) trong Captain Marvel năm 2019 là những ví dụ tiêu biểu. Mặc dù vậy, cách làm này cũng đồng nghĩa với việc Marvel Studios dành đất diễn cho những vai diễn/nhân vật đã “chết” và điều đó về lâu dài sẽ không có lợi cho mạch truyện của các bộ phim. Đó cũng là lý do vì sao, công nghệ mô phỏng hình ảnh sẽ được Marvel Studios cân nhắc kỹ hơn để tránh “lạm dụng” dù không thể phủ nhận nó đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực.

 

CGI biến Nick Fury trở lại thanh xuân của mình

Phó chủ tịch điều hành sản xuất của Marvel Studios và Avengers: Endgame, Victoria Alonso gần đây đã được hỏi trên Yahoo Movies về dự định của công ty đối với vấn đề phục sinh các nhân vật/diễn viên bằng CGI nhưng câu trả lời đơn giản chỉ là "Chúng tôi chưa xem xét điều đó".

Cụ thể, nhiều fan băn khoăn liệu Marvel Studios có dùng CGI để hồi sinh vai cameo huyền thoại của Stan Lee, vị cha đẻ của biết bao siêu anh hùng trong comics đã ra đi và để lại cho thế giới biết bao thương nhớ vào 2018. Sau khi gác bút, Stan Lee xuất hiện trong các phim của MCU từ những Iron Man ( 2008) cho đến Avengers : Endgame (2019) như một cameo hài hước và là điều các fan luôn mong ngóng mỗi khi phim của nhà Marvel ra rạp.

 

Đặc sản không thể thiếu của MCU

Marvel mới đây đã khẳng định rằng họ sẽ không bao giờ cố tái tạo lại hình ảnh cameo của Stan Lee. Đây là một quyết định đúng đắn vì ông là huyền thoại và ông chỉ có một. Vì thế, hãy để những giá trị, di sản mà người cha đã khai sinh ra cả một vũ trụ truyện tranh được ở lại, gắn liền với lịch sử. Có lẽ đây cũng sẽ là quan điểm chung của Marvel đối với việc sẽ không dựng lại các nhân vật đã “yên nghỉ” của mình nhằm dành đất cho những nhân vật mới, cho một giai đoạn phát triển mới.

 

Tượng đài của Marvel 

MCU đang trong giai đoạn chuyển mình, tách ra khỏi vùng an toàn và thử nghiệm các công thức mới, nên thay vì hy vọng các nhân vật gạo cội trở lại, hãy mong chờ và ủng hộ những cái tên mới sẽ viết lên một giai đoạn bùng nổ cho Marvel Studios. Nói cách khác, Marvel Studios sẽ đào sâu, chôn chặt quá khứ để hướng tới tương lai.

TOM

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status