MCU đã lãng quên bí ẩn lớn nhất của Iron-Man ?

    Chia sẻ
 
Marvel Studios đã kết thúc hành trình của Iron Man trong Avengers: Endgame bằng một cách không thể ý nghĩa hơn, nhưng họ đã quên giải quyết một câu chuyện quan trọng nhất của Tony Stark: “Winter Soldier“.

Một trong những cú twist gây bất ngờ nhất trong MCU chính là khoảnh khắc trong Captain America: Civil War. Khi Tony phát hiện ra Howard và Maria Stark ( cha mẹ của anh ) đã không chết vì một tai nạn, như anh lầm tưởng lâu nay. Họ đã bị sát hại bởi Winter Soldier khi đó bị tẩy não bởi HYDRA. Con người với sự điềm tĩnh và thận trọng bên trong Người Sắt lúc này đã biến mất, thay vào đó là sự phẫn nộ với cơn cuồng sát để trả thù. Chính chi tiết này đã đẩy mạch phim rẽ sang một hướng cao trào hơn, đồng thời tạo ra sợi dây liên kết mới trong mối quan hệ của Steve ( Captain America ) và Tony. Một bên là đồng đội đã vào sinh ra tử cùng nhau, phía còn lại là người bạn thân nhất của mình, Steve biết rằng Bucky chỉ bị lợi dụng nên đã quyết định bảo vệ anh và chống lại Tony. Kết thúc Civil War, Captain America trả lại chiếc khiên cho Tony, và ẩn náu tại Wakanda cùng với Bucky bị đưa vào trạng thái ngủ đông.

Sau sự kiện trên, MCU chưa từng một lần đề cập thêm về chủ đề rất được quan tâm này, nếu có thì chỉ là trong một phân cảnh Tony trở về quá khứ trong Avengers: End Game và được gặp lại cha mình. Nhưng có lẽ phân cảnh này chỉ mang tính tri ân đối với hành trình của chàng tỷ phú công nghệ khi mà trước đó, Tony đã làm lành với Steve và thừa nhận rằng anh không nên để sự oán giận ăn mòn.

Chi tiết về sự rạn nứt và cách hai anh hùng giải quyết vấn đề của người thường mà khán giả muốn xem, đều không được đi sâu. Nhưng chí ít sự chắp vá của Steve với Iron-Man còn có thể chấp nhận, còn nhân vật chính của vụ thảm sát - Bucky lại còn chẳng được Marvel Studios nhớ đến. Trước khi chết, Iron Man chẳng hề có một tương tác nào với Winter Soldier theo một cách đầy khó hiểu. Marvel Studios có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này trong 3 giờ đồng hồ của Endgame. Tương tự như cuộc hội ngộ giữa Peter Parker / Spider-Man và Iron Man diễn ra, Endgame dễ dàng set up cuộc gặp gỡ ngắn ngủi giữa Tony và Bucky. Không cần những lời thoại cầu kỳ, chỉ đơn giản là một cảnh Người sắt đến giúp đỡ Winter Soldier giữa cuộc chiến, hai người chia sẻ một cái gật đầu và những ánh mắt tràn đầy sự tha thứ. Người xem hoàn toàn có thể hiểu được những thông điệp đằng sau, cũng như cách MCU đã khéo léo truyền lại ngọn lửa anh hùng trong anh cho Spider-Man cũng trong trận chiến.
Câu chuyện còn dang dở của Iron-Man
Tuy mọi việc đã xong xuôi, quá khứ không thể nào được thay đổi và thời đại mới đang mở ra cho MCU, nhưng Marvel Studios hoàn toàn có thể giải quyết câu chuyện còn dang dở này trong “The Falcon and The Winter Soldier“ trên Disney + sắp tới.

TOM

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status