Microsoft bắt tay với Walmart để cạnh tranh trực tiếp với Amazon

    Chia sẻ
Để cạnh tranh với chuỗi bán lẻ trực tuyến lớn nhất Thế giới, cần phải có sự hợp sức của một siêu thị lớn như Walmart và một ông lớn trong làng công nghệ như Microsoft.
Microsoft và chuỗi siêu thị Walmart mới đây đã thông báo sẽ bắt tay hợp tác để cạnh tranh trực tiếp với Amazon. Walmart sẽ đảm nhiệm vấn đề hàng hóa, mua bán còn Microsoft sẽ cung cấp công nghệ điện toán đám mây để việc giao dịch được thuận tiện hơn.
Walmart hiện tại là chuỗi bán hàng cạnh tranh lớn nhất của Amazon, còn Microsoft là công ty có hệ thống đám mây lớn không thua kém Amazon. Quan hệ hợp tác công nghệ sẽ chắc chắn mang lại lợi ích cho cả đôi bên.
Nhưng một điểm thú vị là mới vài tuần trước cũng đã có nhiều báo cáo cho thấy Microsoft sẽ phát triển công nghệ Amazon Go cho các cửa hàng thông minh của hãng này. Microsoft được cho là đang đàm phán với Walmart về công nghệ này, và Microsoft đã phải thuê một chuyên gia máy tính từ Amazon.

Cả Walmart và Microsoft đều không nhắc tới những dự tính gần nhất trong thương vụ này. Có thể họ sẽ công bố các thông tin này tại một cuộc họp báo sắp tới tại Las Vegas. Thỏa thuận mới này cũng sẽ là một môi trường thử nghiệm lí tưởng dành cho các dự án trí tuệ nhân tạo của Microsoft, giúp công ty thu hút các chuỗi bán lẻ khác sử dụng công nghệ đám mây của mình.

Theo The Verge

Minh Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status