Microsoft đang thực hiện các bước cuối cùng để ngăn bạn sử dụng Internet Explorer

    Chia sẻ
Bất chấp việc Microsoft đã công bố kế hoạch khai tử Internet Explorer, vẫn có nhiều người dùng trung thành với trình duyệt này buộc hãng phải có biện pháp mới.

Vào tháng 8/2020, Microsoft đã công bố 1 bản kế hoạch khai tử Internet Explorer theo lộ trình, chấm dứt hỗ trợ Internet Explorer 11 vào ngày 17 tháng 8 năm 2021. Tuy nhiên, bất chấp lộ trình này, vẫn còn khá nhiều người dùng vẫn đang trung thành với Internet Explorer và điều đó khiến Microsoft phải tung ra biện pháp mới khi bổ sung công cụ để khuyến khích khách hàng chuyển sang trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới.

Khi người dùng Internet Explorer truy cập vào các trang web sẽ có thông báo trang web không tương thích với trình duyệt. Số lượng đã lên tới hơn 1000 trang và dự kiến sẽ còn tiếp tục, bao gồm các trang phổ biến như Twitter, Instagram, Google Drive, Yahoo Mail, v.v. Khi truy cập vào các trang này, các trang sẽ khởi chạy tự động để chuyển sang Microsoft Edge bên cạnh thông báo “Trang web này không hoạt động trong Internet Explorer”.

Một trong những lý do quan trọng để Microsoft quyết định khai tử Internet Explorer liên quan tới sự sụt giảm tới đáy của trình duyệt này trên toàn cầu. Đã có thời điểm, 95% người dùng sử dụng Internet Explorer làm trình duyệt web mặc định, còn hiện tại chỉ khoảng hơn 1%. Sự thất thế của Internet Explorer chủ yếu khi trình duyệt này đã tỏ ra quá lạc hậu so với nhu cầu của người dùng như tốc độ thấp và thiếu các tiện ích.

Để thay thế cho Internet Explorer, Microsoft đã tung ra Microsoft Edge và động thái khai tử Internet Explorer cũng là cách Microsoft muốn người dùng chuyển sang Microsoft Edge.

Theo Techradar

Kim Chi

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status