Microsoft đau đầu khi Surface Duo bị nứt vì quá mỏng

    Chia sẻ
Microsoft đã lựa chọn độ mỏng cho Surface Duo mà hy sinh quá nhiều thứ khác và giờ hệ quả đã đến sớm.

Surface Duo vốn chưa được đánh giá cao về mặt kinh nghiệm phần mềm nhưng còn một điều quan trọng hơn cả đó chính là thiết kế của chiếc máy này cũng chưa ổn. Một số người dùng redditors và Twitter đã báo cáo rằng phần nhựa bao quanh cổng USB-C của Surface Duo bị nứt, vỡ chỉ vì cắm sạc, sử dụng máy khi sạc hoặc đơn giản chỉ để vào túi.

Phần khung nhựa xung quanh cổng USB-C của Surface Duo khá mỏng manh nên dễ bị nứt với lực tác động không quá mạnh. Cổng USB-C được hàn vào bo mạch chủ của máy và nếu cổng này bị xộc xệch và làm nứt khung thì nó cũng dễ bị hỏng hơn, ảnh hưởng tới cả bo mạch.

Một giải pháp tạm thời được đưa ra đó là dùng phụ kiện sạc không dây để cắm cố định một đầu vào cổng USB-C giúp cổng này đỡ chịu áp lực khi tháo/cắm dây sạc. Nhưng với một thiết bị giá 1.400 USD mà cần tới giải pháp chữa cháy này thực sự khó chấp nhận.

Có lẽ Microsoft đã đi quá xa trong việc theo đuổi độ mỏng, đổi lại Surface Duo chỉ có dung lượng pin trung bình, thiếu NFC, thiếu nhiều ống kính và không có sạc không dây. Hiện chưa rõ Microsoft sẽ đưa ra hướng giải quyết như thế nào.

Theo Androidauthority

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status