Microsoft Edge - trình duyệt mới lý tưởng tích hợp trên Windows 10

    Chia sẻ
Với giao diện tối giản cùng những tính năng cao cấp ẩn chứa bên trong, trình duyệt hoàn toàn mới trên Windows 10 - Microsoft Edge hứa hẹn trở thành phần mềm duyệt web lý tưởng.
Sau nhiều tháng chờ đợi, Microsoft cuối cùng đã có được một cái tên thích hợp cho trình duyệt web mới trên Windows 10... không phải Spartan mà là Edge. Trong hội nghị Các nhà phát triển (Microsoft Build 2015) diễn ra sáng sớm nay, Microsoft đã công bố tên gọi chính thức và giới thiệu về trình duyệt mới của họ.
Microsoft Edge có giao diện khá đơn giản, tuy nhiên bên trong nó lại tích hợp rất nhiều tính năng cao cấp và thông minh. Đáng kể nhất là sự xuất hiện của trợ lý ảo Cortana, nhờ đó người dùng có thể tương tác với trình duyệt bằng giọng nói. Tuyệt vời nhất là việc được thỏa sức viết, vẽ vời, ghi chú trực tiếp lên trình duyệt. Đây là một tính năng rất hay, cực kỳ hữu ích mà chưa trình duyệt nào từng có (hoặc nếu có thường phải nhờ đến một add-on của một hãng thứ 3). Thêm nữa, cách mà các cửa sổ nhỏ bung ra khi người dùng lướt con trỏ chuột qua các tab đang mở trên trình duyệt cũng vô cùng ấn tượng, cảm giác phản hồi rất mượt. Khi nhập bất cứ điều gì vào dòng Address thì ngay lập tức các thông tin đề xuất cũng sẽ hiện ra... Ngoài ra còn rất nhiều điều thú vị khác được giới thiệu trong video chi tiết về phần mềm duyệt web mới này.
Nhìn chung, khả năng tương tác với Microsoft Edge là rất nhanh và hiệu quả trình duyệt này đem lại xem ra là rất đáng nể. Hy vọng rằng, Microsoft Edge sẽ sớm giúp Microsoft lấy lại thị phần mà trình duyệt cũ của họ - Internet Explorer đã đánh mất.  

Việt Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status