Microsoft hoãn bản cập nhật Windows 10 vì lỗi màn hình xanh

    Chia sẻ
Theo dự kiến Microsoft sẽ phát hành bản cập nhật Windows mới vào ngày 10/04 nhưng họ đã phải hoãn lại vì lỗi màn hình xanh kinh điển.

Microsoft đã lên kế hoạch tung ra bản cập nhật lớn tiếp theo cho Windows 10 có tên mã Redstone 4 vào tuần trước và ấn định ngày phát hành vào 10/04. Tuy nhiên do xuất hiện lỗi màn hình xanh kinh điển, hãng buộc phải dừng việc phát hành bản cập nhật, thay vào đó sẽ phát hành phiên bản phần mềm mới đã bao gồm các bản vá lỗi.

Đôi khi, các vấn đề về sự ổn định hệ thống có thể dẫn đến tình trạng PC gặp lỗi màn hình xanh nhiều hơn. Vì thế, thay vì phát hành bản cập nhật (Cumulative Update), Microsoft sẽ phát hành phiên bản mới (đã được sửa lỗi) nhằm đảm bảo tính ổn định hệ thống.  Microsoft không tiết lộ về lỗi gì đã dừng lại việc phát hành bản cập nhật và họ cũng không nói vì sao nó được phát hiện vào phút cuối.

Phiên bản mới đến từ chương trình Windows Insiders đang có trong kênh Fast Ring và sẽ sớm có trên kênh Slow Ring và Release Preview. Nguồn tin của Microsoft cho rằng phiên bản mới này (phiên bản 17134) là bản cuối cùng trong đợt cập nhật Windows sắp tới.

Microsoft vẫn chưa công bố tên cho bản cập nhật này mặc dù công ty đã sử dụng cái tên Spring Creators Update để đặt tên cho các bản cập nhật nhiều lần. Nếu bây giờ bản cập nhật xuất hiện thì Microsoft sẽ chọn “Windows 10 April 2018 Update” làm cái tên cho Redstone 4. Có một video nói về cái tên này của nhân viên Microsoft nhưng do lỗi đã làm hoãn lại việc phát hành bản cập nhật và có thể bản cập nhật sẽ được phát hành vào tháng 5.

Bản cập nhật Windows 10 tiếp theo sẽ đem tới những tính năng mới như Timeline, hỗ trợ HDR, dùng lệnh để ghi chép thay vì gõ trên máy tính, và cải tiến giao diện Fluent Design. Hiện tại Microsoft đang tiến hành thử nghiệm bản cập tiếp theo có mã là Redstone 5, dự là có mặt vào cuối năm nay. Có nhiều tính năng cho mở ứng dụng theo tab trong bản cập nhật này.  Hy vọng Microsoft tiết lộ nhiều hơn tại ở hội nghị phát triển Build hằng năm của Microst được bắt đầu vào ngày 7 tháng 5 sắp tới.

Kiên Trần

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status