Microsoft mua lại công ty AI để giúp Cortana có giọng nói tự nhiên

    Chia sẻ
Ông lớn Microsoft vừa mua lại một công ty chuyên về nghiên cứu ngôn ngữ AI mang tên Semantic nhằm nâng cấp khả năng giao tiếp của trợ lí ảo Cortana.
Được thành lập vào năm 2014, Semantic Machines được dẫn dắt bởi giáo sư Dan Klein và cựu Giám đốc về ngôn ngữ của Apple và ông Lerry Gillick, cả 2 đều là những người đi đầu về công nghệ ngôn ngữ học AI.
Sau khi mua lại công ty này Microsoft muốn nâng cấp khả năng giao tiếp của trợ lí ảo Cortana và cả hệ thống trả lời tự động Azure Bot đang được sử dụng bởi 300.000 nhà lập trình viên. Như lời của David Ku, trưởng bộ phận công nghệ AI của Microsoft: "Với sự sát nhập của Sematic Machines, chúng tôi muốn thách thức những giới hạn khả năng giao tiếp của những trợ lí ảo trước đây".

Google cũng vừa phô diễn khả năng giao tiếp của trợ lí ảo Google Duplex của trong những ngày đầu của tháng này, cho phép Google Assistant gọi điện tới một ai đó và đặt hẹn một cách vô cùng tự nhiên, tới mức họ không nhận ra họ đang trò chuyện với người máy. Sự tiến bộ vượt bậc của AI cũng làm nhiều người lo ngại về những viễn cảnh xấu.

Microsoft trước đây cũng gặp nhiều chỉ trích vì tạo ra một robot tích hợp AI với tính phân biệt chủng tộc, nên họ thực sự phải cẩn trọng với những bước phát triển tiếp theo sau khi mua lại Sematic Machines.

Theo The Verge

Minh Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status