Microsoft vượt mặt Apple và Amazon, thành công ty công nghệ cổ phần có giá trị cao nhất

    Chia sẻ
Đôi khi sự phát triển vững chắc còn tốt hơn những con số tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.
Trong 2018, khi nhắc tới 2 hãng có giá trị cao nhất người ta thường nhắc tới Apple và Amazon, với cuộc đua tới cương vị hãng công nghệ đầu tiên có giá trị 1 ngàn tỷ USD. Mặc dù Apple luôn dẫn trước trong cuộc đua này, nhiều nhà phân tích lấy dẫn chứng là Amazon đã có giá trị tăng 300% tính từ 2016 và cho rằng hãng này sẽ đến đích trước.

Trong ngày 2 tháng 8, Apple đã đưa ra bản cáo báo tài chính, và chính thức trở thành hãng công nghệ đầu tiên có giá trị 1 ngàn tỷ USD. Sau chỉ 1 tháng sau, Amazon cũng đã đạt mốc này. Nhưng điều đáng buồn là cả 2 hãng đã tuột dốc ngay sau khi đạt cột mốc quan trọng. Tới nay, Apple đã mất 32% giá trị, hiện chỉ còn 748,5 tỷ USD, còn Amazon đã mất 27% giá trị và chạm ngưỡng 734 tỷ USD.

Vậy kết thúc năm tài chính 2018, đâu là hãng công nghệ có giá trị cao nhất? Câu trả lời là Microsoft. Hãng kết thúc năm nay với giá trị là 780 tỷ USD, không cao hơn quá nhiều so với Apple và Amazon, nhưng cũng đủ khiến hãng chiếm ngôn vị quán quân. Trong năm nay, hãng công bố bộ đôi Surface GO và Surface Pro 6, đều là các sản phẩm rất thành công. Mặc dù hãng vẫn đang bỏ ngỏ thị trường smartphone, nhưng sự phát triển ở mảng phần mềm, phần cứng máy tính cũng đủ để hãng vượt mặt Amazon và Apple.

Theo Phonearena

Minh Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status