Mission QX MK II Series - Thùng loa gia cường nhôm, driver thế hệ mới

    Chia sẻ
Phát triển từ dòng loa LX MKII được đánh giá rất cao trong phân khúc tầm trung, Mission đặt kỳ vọng vào QX MKII Series sẽ tạo nên một trải nghiệm giả trí nghe nhìn thật sự nổi trội trong tầm giá.
Mission QX MKII Series bao gồm 6 model 3 loa cột, 2 loa bookshelf và 1 loa center. Mẫu cuối cùng là subwoofer dành cho việc set-up hoàn thiện những phòng phim tại gia. Những thế hệ “MKII” mà Mission đã phát triển trên các dòng loa trước đó đều thành công và gây ấn tượng phần lớn nhờ vào những công nghệ driver đặc biệt.

Những thay đổi trong dòng QX MKII Series

Dòng loa QX MKII thừa hưởng ngoại hình tương tự với những mẫu tiền nhiệm từ kích thước cho đến những đường nét thiết kế bên ngoài. Điều khác biệt duy nhất đó là phần thùng loa được hãng thiết kế bằng công nghệ máy tính và cắt gọt bằng laser. Hãng cũng gia cường độ cứng cáp của thùng bằng cách kẹp thêm một tấm nhôm mới ở trên và dưới đáy loa, góp phần tăng cường khả năng ổn định nền âm và chống rung cộng hưởng. Sau cùng, tất cả các loa đều được kiểm tra nghiêm ngặt nhằm tìm ra những lỗi nhỏ nhất để có thể cải thiện hiệu suất loa đạt tối ưu hoàn toàn.

Driver bên trong của QX MKII Series

Mô tả ảnh
 

Tất cả các mẫu loa thuộc QX MKII Series đều được trang bị thiết kế driver DiaDrive với đặc điểm sử dụng 2 màng driver độc lập mới của Mission, vốn cũng được trang bị trước đó trên mẫu LX MKII và dòng đầu bảng ZX Series. Tuy nhiên, Mission cải tiến QX MKII hơn bằng cách thay các vật liệu cũ bằng sợi acrylic giúp tăng thêm độ cứng và đàn hồi cho màng loa. Hãng cũng trang bị nam châm ferrit bên trong giúp đảm bảo được khả năng kiểm soát nhiễu từ trường và tối ưu định hướng cho cuộn voice-coil. Tất cả những cải tiến này đều góp phần cải thiện độ động của loa, tăng cường khả năng tái tạo hài âm rõ ràng, chính xác hơn.

Bên cạnh đó, Mission đã cải tiến thiết kế phần viền xung quanh các màng loa, thêm vào các vết lõm có hình thuôn nhọn vào giữa các vết răng lược nhằm cải thiện nhiễu xạ, định hướng âm thanh và giúp việc phản hồi tần số âm được mượt mà hơn.

Về driver tweeter, QX MKII sử dụng mô hình gồm 1 cuộn voice-coil chuyển động giữa 2 ring dome với 1 ring có tâm cố định với dome màng dệt. Với cấu trúc này, cuộn voice-coil sẽ có hành trình di chuyển chính xác và hiệu quả hơn. Kết quả cho thấy QX MKII Series có độ méo hài thấp hơn với hiệu suất tái tạo âm thanh vượt trội ở dải tần cao đến siêu cao. Cấu hình Inverted Driver Geometry – nghịch đảo driver cũng được trang bị trên QX MKII, đảm bảo tăng cường độ động và tối ưu về pha cho loa.

Đại diện Mission cho biết họ đã tiến hành nhiều tháng thử nghiệm để tạo nên mô hình bộ phân tần bổ sung cho các driver bên trong của QX MKII giúp tăng tính liền mạch giữa các bộ phận. Ở mẫu loa cột QX-5 MKII, dải tần đáp tuyến của loa đạt từ 32Hz đến 24kHz với độ nhạy 90dB, còn ở mẫu loa bookshelf 2 đường tiếng QX-2 MKII có dải tần đáp tuyến đạt 44Hz đến 24kHz với độ nhạy 88dB.

Loa Subwoofer Mission QX-12SUB

Mẫu loa subwoofer QX-12SUB có dải tần tái tạo từ 35Hz đến 120Hz, sở hữu driver màng cone bột giấy đặc biệt đường kính 12in và được tích hợp module ampli khuếch đại Class D với công suất 300W. Loa có thiết kế tinh giản, phần thoát hơi được đặt ở mặt trước, chân kê sử dụng cao su dày đặc, phần thùng loa được làm chắc chắn và được gia cường độ cứng bằng những thanh giằng bên trong giúp loa đạt độ tĩnh nền tốt và tăng khả năng tái tạo hài âm chính xác ở dải bass.

Mission QX MKII Series sẽ chính thức lên thị trường vào tháng 9 với 3 màu lựa chọn gồm Lux Black, Lux White hoặc màu veneer gỗ Walnut.

Giá tham khảo:

  • QX-1 MKII – 9,5 triệu đồng
  • QX-2 MKII – 13 triệu đồng
  • QX-3 MKII – 25 triệu đồng
  • QX-4 MKII – 28 triệu đồng
  • QX-5 MKII – 34,5 triệu đồng
  • QX-C MKII – 11 triệu đồng
  • QX-12SUB MKII -  16 triệu đồng

Thương hiệu Mission được phân phối chính thức bởi Nguyễn Audiowww.nguyenaudio.com

Đinh Phúc

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status