Mổ máy Mate 20 Pro: khó sửa chữa, hỏng màn hình là đi luôn cảm biến

    Chia sẻ
Mặc dù không đến mức không thể sửa chữa nhưng việc có quá nhiều linh kiện và dùng nhiều keo nên Mate 20 Pro chỉ được 4/10 điểm từ iFixit.

Mate 20 Pro sở hữu những công nghệ rất mới mẻ, dường như đây là cách Huawei khoe với thế giới rằng họ cũng có thể tích hợp nhiều chức năng xịn không thua kém gì đối thủ: cảm biến vân tay dưới màn hình, nhận diện khuôn mặt, thiết kế đẹp mắt... và để tìm hiểu kỹ hơn về những linh kiện trên, mới đây iFixit đã tiến hành "mổ bụng" và soi kỹ bên trong thiết bị này.

Để mở nắp lưng, trước hết cần hơ nóng lớp keo mới dễ dàng mở mà không làm vỡ mặt kính.
Có thể thấy máy được dán bởi rất nhiều keo.
Đây là cuộn dây sạc không dây, ăng-ten NFC và một tấm bảng có gắn đèn flash.
Cụm 3 camera sau đẹp mắt của Mate 20 Pro, nằm trên là ống kính 40MP, bên phải là 20MP và bên trái là 8MP.
Màu đỏ: Bộ nhớ trong 128GB
Màu cam: Chip quản lý điện năng HiSilicon Hi6421

Màu còn lại: Chip mạng

Vi xử lý Kirin 980 nằm ở mặt sau của bo mạch này.

Màu đỏ là máy chiếu điểm hồng ngoại, màu cam là camera trước 24MP giống P20 Pro, màu vàng là cảm biến khoảng cách, màu xanh lá là máy chiếu flood, màu xanh dương đậm là cảm biến ánh sáng, màu xanh dương nhạt là camera hồng ngoại để ghi nhận các điểm chiếu lên mặt. Màu tím chưa biết là gì.
Khay thẻ nhớ theo chuẩn Nano Memory mới.
Pin của máy.
Màn hình là một trong những thứ khó tháo nhất, phải hơ nóng nhiều điểm cùng lúc nếu không muốn lúc tháo màn hình sẽ bị nứt, vỡ.
Sau một lúc cũng có thể tách màn hình khỏi máy.
Cảm biến vân tay của Mate 20 Pro được cung cấp bởi Goodix, về cơ bản, đây chỉ là loại cảm biến vân tay quang học chứ không phải cảm biến vân tay siêu âm như công nghệ của Qualcomm. Cảm biến vân tay của Mate 20 Pro được "đặt dưới màn hình" chứ không phải là "tích hợp trong màn hình" như công nghệ cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm.
iFixit đánh giá Mate 20 Pro khó sửa, khó mở do dùng nhiều keo, đặc biệt để tháo được màn hình rất phức tạp khi phải hơ nóng nhiều, vì thế nên chỉ được 4/10 điểm. Bù lại linh kiện bên trong dùng dạng module nhiều nên dễ thay, có điều bạn phải mở được lớp kính ra mà không làm nứt vỡ. Ngoài ra, bạn đọc sẽ phải thay luôn cảm biến vân tay nếu làm hỏng màn hình này hoặc ngược lại.

Theo ifixit

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status