Mortal Kombat: Sub-Zero hay Scorpion mạnh hơn ?

    Chia sẻ
Bạn có thực sự biết được người mạnh hơn sau khi xem Mortal Kombat ?
Mortal Kombat bắt đầu và khép lại bằng những trận chiến sống còn giữa Sub-Zero và Scorpion, hai lần cho ra những kết cục khác nhau, vậy chiến binh nào thực sự là kẻ mạnh hơn?
Trên thực tế, bản khởi động lại của Rồng Đen 2021 đem đến các phiên bản khác nhau của Sub-Zero và Scorpion ở từng mốc thời gian. Sub-Zero đã khai thông bí thuật là sức mạnh băng giá trong trận đấu đầu tiên với Hanzo Hasashi, rất lâu trước khi Scorpion được tái sinh dưới địa ngục. Với chênh lệch lớn về năng lực, Sub-Zero dễ dàng giành chiến thắng trong trận chiến đã cướp đi sinh mạng của cả gia đình Hanzo. Sau nhiều thế kỷ dằn vặt và khao khát trả thù, Hanzo học được cách kiểm soát ngọn lửa của địa ngục và trở thành Bọ cạp mạnh mẽ sau này.

Mặt khác, Sub-Zero dường như không chứng kiến nhiều thay đổi về sức mạnh, vì đơn giản killer frost của Mortal Kombat đã quá vượt trội với những đối thủ. Có chăng, Bi Han chỉ tàn nhẫn hơn và nhuốm máu đậm đặc năng lực của bản thân qua từng thế kỷ.

Sức mạnh cryomancy của Sub-Zero tỏ ra cực kỳ OP trong trận chiến cuối phim khi đủ để cân cả Cole và Scorpion, tất nhiên lúc này cả hai thành viên mang dòng máu gia tộc Hasashi đều đã mở khóa những năng lực của người được chọn. Điều này vô hình chung khiến người xem dễ đưa ra đánh giá rằng Sub-Zero là chiến binh Mortal Kombat mạnh hơn. Tuy nhiên, xem xét một cách công bằng, trong hầu hết thời lượng chơi solo, Sub-Zero luôn bị đẩy vào thế phòng thủ và thậm chí Scorpion chỉ sử dụng lửa địa ngục để kết liễu Bi Han chứ chưa từng một lần dùng nó để áp đảo lại đối thủ băng giá.
Ở phiên bản video games, Scorpion thường được thấy lạm dụng sức mạnh của mình trong trận chiến, tạo ra lửa địa ngục để đốt cháy đối thủ từ bên dưới hoặc dịch chuyển đến gần để thực hiện một số combo choáng váng. Nếu kịch bản này được áp dụng, Scorpion sử dụng tất cả sức mạnh của mình trong cuộc chiến, ngay cả khi không có Cole ở đó để giúp đỡ, bọ cạp vẫn có thể chế ngự Sub-Zero dễ dàng với phong độ thực tế.
Điều này đi theo đúng những gì nguyên tác đã kể, nơi Bọ cạp hồi sinh để hủy diệt Sub-Zero tại giải đấu Mortal Kombat lần thứ 10. Tất nhiên, trong trò chơi, cuộc chiến đó đưa Sub-Zero đến Netherrealm, nơi sát thủ băng cũng nuôi dưỡng thù hận, trở nên mạnh hơn và cường hóa bản thân thành sát thủ bóng tối, Noob Saibot. Và đây nhiều khả năng sẽ là viễn cảnh trong tương lai của Mortal Kombat 2, khi đó, Scorpion có thể không còn là chiến binh mạnh mẽ hơn nữa.
Lửa và Băng, giống như hai mặt của đồng xu, không sức mạnh nào tỏ ra vượt trội, và biên kịch của Mortal Kombat có thể sẽ để nhượng quyền lăn bánh theo đúng công thức này. Sub-Zero & Scorpion, hai biểu tượng của tựa game, ẩu đả đấu đá nhau mãi mãi, thất bại rồi lại tái sinh mạnh mẽ hơn để có thể chiến thắng.

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status