Một cựu nhân viên Apple bị bắt vì buôn bán công nghệ xe tự lái

    Chia sẻ
Xu hướng xe tự lái đang bùng nổ một cách nhanh chóng, và không ít người đã làm những việc mờ ám để trục lợi từ thị trường này.
Một nhân viên của Apple mang tên Xiaolang Zhang vừa bị chính phủ Mỹ bắt giữ, sau khi bị cáo buộc ăn trộm bản mạch, máy chủ điều khiển liên quan đến công nghệ xe tự lái của hãng này. Anh ta cũng bị buộc tội tải trái phép 25 trang thiết kế các linh kiện xe ô-tô, sau đó lưu trữ vào máy tính của vợ tại nhà.
Theo như trang Bloomberg, Xiaolang Zhang thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi rời vị trí phát triển công nghệ tại Apple, anh ta đã đến với một công ty mang tên Xiaopeng Motors, tuy vậy chưa kịp rời khỏi Mỹ thì đã bị bắt lại vào ngày 7 tháng 7sau khi Apple phát hiện các hoạt động trái phép nói trên.
Theo nhiều nguồn tin, Apple đang thử nghiệm các thiết kế xe ô-tô tự lái khác nhau, nhưng không bất cứ ai biết về chúng cũng như các công nghệ mà hãng nắm giữ. Apple nổi tiếng là một hãng rất kín tiếng về các sản phẩm sắp ra mắt của mình, và không ngần ngại trừng phạt nặng tay với những người làm lộ thông tin.
Cũng gần đây, một nhân viên mang tên Anthony Levandowski cũng đã bị bắt vì ăn cắp công nghệ xe tự lái, nhưng là ở hãng Uber.

Theo Engadget

Minh Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status